2019: “Made in China” sẽ không xuất hiện trên các thiết bị của Apple !?

2019: “Made in China” sẽ không xuất hiện trên các thiết bị của Apple !?

Những nỗ lực của Apple để thâm nhập vào thị trường rộng lớn như Ấn Độ cho đến nay đã thu được nhiều kết quả khác nhau. Trong khi một số đối tác lắp ráp iPhone lớn nhất của nhà Táo(Foxconn, Pegatron và Wistron) đã xây dựng thành công các mô hình như iPhone 6s và iPhone SE trong hơn một năm nay, các báo cáo gần đây dường như vẽ ra một bức tranh ảm đạm hơn về tình trạng các thiết bị của Apple ở các nước này.

 

 

Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng nhà sản xuất iPhone không thể để doanh số giảm xuống mà không hành động và theo một báo cáo độc quyền được công bố trong tuần này của Reuters: Apple và các đối tác lắp ráp đang lên kế hoạch mở rộng sản xuất iPhone nhiều hơn nữa ở Ấn Độ trong năm 2019 – bao gồm các flagship cao cấp như X và XS Max. 

Apple Inc sẽ bắt đầu lắp ráp iPhone XS Max, X tại Ấn Độ thông qua chi nhánh Foxconn ở địa phương vào đầu năm 2019. Điều này đồng nghĩa việc kinh doanh của Apple sẽ được nâng lên một tầm cao mới.

Theo báo cáo của Reuters, việc phát triển iPhone cao cấp dự kiến sẽ bắt đầu tại nhà máy Foxconn S Shererumbudur, nằm ở phía nam bang Tamil Nadu. Chi nhánh đang lên kế hoạch đầu tư tới 25 tỷ rupee Ấn Độ (tương đương 356 triệu USD) để mở rộng nhà máy sản xuất iPhone, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Tamil Nadu, ông M C Sampath cho biết. Đầu tư dự kiến sẽ tạo ra tới 25.000 việc làm mới của Ấn Độ, ông nói thêm. Đầu tư dự kiến sẽ tạo ra tới 25.000 việc làm mới của Ấn Độ, ông nói thêm. Đầu tư dự kiến sẽ tạo ra tới 25.000 việc làm mới cho người dân Ấn Độ, ông nói thêm.

 

 

Việc mở rộng phát triển iPhone của Apple ở Ấn Độ có thể là một nỗ lực bí mật được thực hiện để giúp mang lại sức sống mới cho chiến lược kinh doanh đầy hứa hẹn của gã khổng lồ công nghệ tại nước này. Động thái của Apple cuối cùng có thể giúp cả chính họ và Foxconn, hạn chế tác động của thương mại tiềm năng chiến tranh giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Điều này cũng được coi là các thiết bị cao cấp của Apple : iPhone XS Max, iPhone X… chẳng bao lâu nữa sẽ không còn gắn mác “Made in China”__ Được sản xuất tại Trung Quốc nữa. 

 

 

 

 

 

call_gif