5 xu hướng điện thoại thông minh mà tín đồ công nghệ mong đợi trong năm 2019

5 xu hướng điện thoại thông minh mà tín đồ công nghệ mong đợi trong năm 2019

Bạn mong chờ công nghệ gì trong làn sóng điện thoại thông minh tiếp theo? Hãy cùng OneWay tìm hiểu nhé. 

 

1. Điện thoại có thể gập lại và có kết nối mạng 5G

 

5G hứa hẹn tốc độ đáng kinh ngạc, nhiều điện thoại có hỗ trợ mạng 5G sẽ trình làng trong vài tháng tới, nhưng sẽ bị giới hạn chỉ có ở một số khu vực. Công nghệ mới này sẽ mất nhiều năm để triển khai trên toàn quốc.

 

 

Điện thoại có thể gập lại: Samsung, Huawei, Oppo, LG, kể cả Apple và có thể một vài hãng công nghệ khác đang làm việc với các thiết kế điện thoại có thể gập lại mà họ có thể hoặc không thể giới thiệu vào năm 2019. Và việc này sẽ mất nhiều công sức để điện thoại có thể gập lại phát triển thành một xu hướng chính, chủ đạo.

 

2. Màn hình nụ ruồi

 

 

 

Không có nghi ngờ gì về việc bezels sẽ thu nhỏ hơn nữa, nhưng điều đó vẫn khiến các nhà sản xuất gặp khó khăn về nơi đặt camera phía trước. Chúng ta đã thấy thiết kế camera pop-up trong điện thoại như Vivo Nex S và Oppo Find X, nhưng có thể kiểu thiết kế camera này sẽ bị khai tử sớm. Thay vào đó các nhà sản xuất sẽ tiếp tục đặt chúng trong màn hình. Cho đến khi họ tìm cách đặt một cái dưới màn hình, điều đó có nghĩa là smartphone 2019 sẽ vẫn có tai thỏ hoặc đục lỗ nụ ruồi như ảnh trên. 

 

3. Máy ảnh nhiều ống kính hơn và có độ phân giải cao hơn

 

 

 

Trong khi cuộc đua phần cứng dường như chậm lại ở một số khía cạnh, nâng cấp camera trên điện thoại thông minh đã có những bước nhảy vọt trong vài năm qua. Có rất nhiều điều bạn có thể làm với phần mềm thông minh, nhưng thêm nhiều ống kính tốt hơn, có độ phân giải cao hơn vẫn là lộ trình phát triển lâu dài nhất. 

 

4. Công nghệ sạc nhanh 

 

 

 

Việc tăng dung lượng và thời gian sử dụng pin chắc chắn sẽ không theo kịp các thiết kế mỏng hơn, đẹp hơn hoặc màn hình lớn hơn, ngốn điện hơn của các hãng công nghệ. 

Mặc dù những chiếc iPhone mới nhất có thể sạc từ 0 đến 50% trong 30 phút, nếu bạn thêm tiền mua bộ sạc nhanh thì một lần sạc đầy vẫn mất gần 2 giờ. Còn nếu bạn sử dụng bộ sạc được cung cấp, sẽ mất 3,5 – 4 giờ. Mặc dù thực tế là có nhiều công nghệ sạc nhanh khác nhau nhưng chúng ta vẫn hy vọng sẽ thấy sạc nhanh hơn nữa trong năm tới, đặc biệt là năm 2019

 

5. Mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt

 

 

 

Mặc dù tính năng mở khóa bằng khuôn mặt đã xuất hiện được vài năm, nhưng nó thực sự thành trào lưu cho đến khi Apple đưa khái niệm Face ID vào gia phả của mình. Một điều tất yếu các nhà sản xuất Android sẽ làm theo, cải thiện hệ thống mở khóa bằng khuôn mặt của họ đến mức họ có thể nhanh hơn, đáng tin cậy hơn và đủ an toàn để sử dụng cho thanh toán.

Cảm biến vân tay đã được đưa vào mặt sau của hầu hết các điện thoại để nhường chỗ cho mặt trước toàn màn hình, nhưng nó không phải là một giải pháp hoàn hảo và đặt ra một số hạn chế về thiết kế.

Mở khóa bằng khuôn mặt là cách dễ nhất để mở khóa điện thoại. Google hợp tác với Huawei để làm cho hệ thống mở khóa bằng khuôn mặt 3D hoạt động với Google Play. Vì vậy chúng ta có thể hy vọng điều này sẽ trở nên phổ biến hơn vào năm 2019 khi nhiều nhà sản xuất điện thoại bỏ cảm biến vân tay.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

call_gif