6 Sự thật về “Cuộc cách mạng 5G” có thể không như bạn nghĩ

6 Sự thật về “Cuộc cách mạng 5G” có thể không như bạn nghĩ

Cuộc cách mạng 5G sắp ra mắt và nó sẽ thay đổi mọi thứ.  Sự cải tiến có thể như bạn mong đợi, có thể phức tạp hơn một chút …Trong vài năm tới người dùng chưa chắc tiếp có thể tiếp cận được bởi liệu 5G có đáng tin cậy không, có phổ biến rộng rãi không và giá cả có phải chăng không…? Cùng đọc để tìm hiểu thêm về sự thật của “Cuộc cách mạng 5G” 

1. Kết nối 5G thực sự sẽ không khả thi đối với hầu hết người tiêu dùng trong một thời gian dài.

 

 

Mạng 5G sắp được ra mắt, nhưng đối với hầu hết người tiêu dùng, điều đó không có nhiều ý nghĩa. Việc triển khai sớm các mạng 5G chỉ diễn ra ở một số thành phố đông dân cư. Và thậm chí sau đó, dịch vụ sẽ rất hạn chế và có khả năng sẽ chỉ tấn công các khu vực cụ thể được các trung tâm mạng hỗ trợ.

Nói cách khác, để 5G phủ sóng rộng hết các khu vực sẽ tốn thời gian rất dài. Đặc biệt đối với khu vực nông thôn hoặc ít dân cư hơn lại càng đúng. Dù có 5G đi nữa thì chúng ta vẫn phải sử dụng cơ sở hạ tầng 4G LTE hiện có. 

2. Sớm nhất đến năm 2020 Apple mới đưa công nghệ 5G vào các thiết bị của mình.

 

 

Apple thường sử dụng công nghệ mạng mới với tốc độ chậm hơn so với các đối tác Android của mình. Điều đó có thể được quy cho thực tế là nó đang chờ các vấn đề phát sinh nói trên được giải quyết. Trong mọi trường hợp, iPhone 5G không có trong sổ ghi chép của Apple cho ít nhất đến năm 2020. 

3. Người dùng vẫn sẽ muốn đợi Apple lâu hơn để sở hữu thiết bị có các Modem tương thích 5G.

Các thiết bị của Apple là thiết bị tốt nhất trên thị trường bởi vì nó duy trì sự kiểm soát chặt chẽ cả về phần cứng lẫn phần mềm. Tất nhiên một modem được thiết kế bởi Apple sẽ là một lợi ích lớn cho người dùng iPhone/iPad… Chính vì thế người dùng sẵn sàng chợ đợi trong thời gian lâu hơn để sở hữu một thiết bị của Apple.

4. 5G có thể là thảm hoạ cho Tuổi thọ pin

Bạn có thể đã không nhận thấy nó vào thời điểm đó – hoặc bạn có thể đã quên – nhưng khi các thiết bị LTE đầu tiên bắt đầu tung ra, thời lượng sử dụng pin của thiết bị thực sự giảm nhanh. Người tiêu dùng đã phải chờ đợi bản cập nhật OEM để có được tuổi thọ pin trở lại mức tương đối chấp nhận được.

Tất nhiên điện thoại thông minh 5G cũng sẽ là một thảm họa cho tuổi thọ pin trong giai đoạn đầu. Còn tương lai sẽ được khắc phục như thế nào thì chúng ta chỉ còn cách chờ điều đó xảy ra và hướng giải quyết cả các ông trùm công nghệ. 

5. Mạng 5G sẽ không hề rẻ

 

 

Những tiến bộ trong công nghệ thường không rẻ – và kết nối 5G sẽ không khác gì. Chúng tôi không có bất kỳ chi tiết chính xác nào về giá cả vì nhà cung cấp dịch vụ và OEM đã bị thắt chặt về các dịch vụ của họ trong tương lai.

Thực tế rằng bạn sẽ cần một điện thoại thông minh có khả năng 5G để kết nối với các mạng đó. Bạn sẽ không thể sử dụng điện thoại thông minh hiện có của mình trên các mạng 5G và thiết bị mới mà bạn sẽ phải mua có thể sẽ đắt hơn. Một lần nữa, chúng tôi không có nhiều chi tiết về các thiết bị hỗ trợ 5G đầu tiên, nhưng mức giá 1.000 USD hoặc thậm chí nhiều hơn là rất có thể.

6. Và bạn đang sử dụng 4G LTE 

5G là bước tiến lớn tiếp theo trong công nghệ khiến nhiều người có thể quên một cái gì đó. Cụ thể là, mạng 4G LTE đã rất nhanh.

Chắc chắn, mạng 4G LTE chuẩn của bạn sẽ không cho phép bạn tải xuống phim 4K chỉ trong vài giây. Nhưng hãy nghĩ về cách mạng 4G LTE của bạn hoạt động hàng ngày, ngoài các tình huống cụ thể đó. Rất có thể, bạn có thể làm mọi thứ bạn muốn làm ở một tốc độ thoải mái. 5G đang đến, nhưng hầu hết chúng ta chắc chắn sẽ không cần nó càng sớm càng tốt.

call_gif