CÁCH TẮT GIẢM HIỆU NĂNG VÀ KIỂM TRA TÌNH TRẠNG PIN CHO IPHONE

CÁCH TẮT GIẢM HIỆU NĂNG VÀ KIỂM TRA TÌNH TRẠNG PIN CHO IPHONE

Trước dư luận về việc Apple cố tình làm giảm hiệu năng trên thiết bị iOS của người dùng. SEO Tim Cook đã tiết lộ sẽ tung ra một phiên bản iOS hỗ trợ tắt tính năng giảm hiệu suất để bảo vệ pin trên iPhone. Như lời hứa, tính năng này đã được xuất hiện ngay trên iOS 11.3 beta 2.

 

 

1. Cách kiểm tra Tình trạng Pin

Tính năng này được xuất hiện tại mục cài đặt Pin, để truy cập và kiểm tra thiết bị có bị giảm hiệu năng không, bạn vào Cài đặt >> Pin >> Tình trạng Pin (Beta)

 

 

Tại Tình trạng Pin (beta) người dùng sẽ có 2 mục chính là Dung lượng tối đaDung lượng hiệu năng đỉnh. Theo như mô tả từ Apple:

Dung lượng tối đa: thể hiện mức % pin có thể nạp vào tối đa khi so với dung lượng pin thực tế mà hãng cam kết. Ví dụ nếu thông số này là 60% thì pin của bạn đã bị chai đi 40%.

Dung lượng hiệu năng đỉnh: Thông báo cho bạn biết, liệu thiết bị của bạn có đang bị giới hạn hiệu năng hay không. 

 

 

2. Với các thiết bị có Pin bình thường

Bạn sẽ biết Dung lượng Pin tối đa cũng như nhận được một thông báo: “Pin của bạn hiện đang hỗ trợ hiệu năng đỉnh thông thường”. Với thông báo này, bạn có thể yên tâm rằng điện thoại của bạn có thể sử dụng với hiệu năng như máy mới, và sẽ không cần phải tắt chế độ giảm hiệu năng.

 

 

3. Với các thiết bị có Pin đã chai nhiều, hoặc hay bị sập nguồn

iPhone sẽ được tự động giới hạn hiệu năng trên thiết bị nếu máy bị tắt đột ngột lần đầu tiên cũng như viên pin trên iPhone đã bị chai. Tính năng Giảm hiệu năng này sẽ được tự động kích hoạt, sẽ không có nút kích hoạt thủ công cho người dùng. Song song đó, tính năng sẽ tự động được kích hoạt lại nếu iPhone bị tắt nguồn đột ngột.

Sẽ có một nút Vô hiệu hóa (Disable) ở bên cạnh để bạn tắt đi tính năng này nếu cảm thấy cần thiết. Bạn cũng nên đi thay pin tại các trung tâm ủy quyền để đảm bảo iPhone của bạn hoạt động tốt hơn nếu như đang gặp sự cố về pin.

 

 

4. Các dòng máy hỗ trợ tính năng kiểm tra tình trạng pin và tắt giảm hiệu năng

Tính năng này sẽ hỗ trợ trên các dòng iPhone 6/6 Plus, iPhone 6S/6S Plus, iPhone SE, iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Các dòng máy mới như iPhone 8/8 Plus hay iPhone X hiện tại sẽ chỉ có thể kiểm tra Dung lượng Pin tối đa, việc kiểm soát hiệu năng của máy là không thể.

call_gif