Chuyện gì đã xảy ra với Samsung Galaxy Fold?

Chuyện gì đã xảy ra với Samsung Galaxy Fold?

Màn hình gập là công nghệ tương đối mới, nhưng chúng đã và đang được cải thiện đáng kể trong vài năm qua. Năm 2019 dường như sẽ là năm của Smartphone màn gập. Nhưng ngay cả với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, tốc độ nhanh của ngành công nghiệp đôi khi có thể đi kèm với những hậu quả không lường trước như thất bại.

Samsung là một trong những công ty đầu tiên công bố điện thoại thông minh có thể gập lại và dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 26 tháng 4. Tuy nhiên, vào ngày 22 tháng 4, Samsung tuyên bố họ sẽ trì hoãn việc phát hành Galaxy Fold vô thời hạn để xử lý các lỗi thiết kế gây ra vấn đề lớn với màn hình bên trong của thiết bị.

Vậy chuyện gì đã xảy ra ? 

Khi tạo một thiết bị, QA là một trong những bước quan trọng nhất. Các nhà quản lý dự án đưa ra các thử nghiệm cần được thực hiện để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Sau đó, họ sẽ quyết định xem các thử nghiệm đó có cần được tự động hóa (với máy tính hoặc robot) hoặc thủ công (được thực hiện bởi con người / được xem xét bởi con người). Samsung đã đăng một video lên YouTube về một thiết kế tự động để đảm bảo điện thoại có thể được gập lại nhiều lần mà không thấy bất kỳ vấn đề hay hao mòn nào trên màn hình và bản lề. Tuy nhiên, chúng ta đã không thấy bất kỳ video nào của Samsung thực hiện bất kỳ thử nghiệm nào trong môi trường thế giới thực.

 

 

Đơn đặt hàng cho Galaxy Fold  được bắt đầu từ ngày 15/04 với giá 1.980 USD, cao hơn chi phí của hầu hết các điện thoại thông minh cao cấp top đầu. Ngay sau khi các quảng cáo được phát hành trực tuyến, nhiều YouTuber đã được dùng thử và thấy các vấn đề lớn đã bắt đầu xảy ra Galaxy Fold. 

Đầu tiên, một số nhà phê bình nhận thấy một vật liệu giống như bảo vệ màn hình mỏng trên màn hình, họ đã gỡ bỏ vật liệu, nghĩ rằng đó là bọc nhựa bảo vệ. Khi vật liệu đó đã được gỡ bỏ, màn hình nhấp nháy và trong một số trường hợp, nó trông giống như màn hình LCD bị đập vỡ. Một số nhà đánh giá khác còn thấy những chỗ phình lớn trên màn hình, và có vẻ như có thứ gì đó bên dưới màn hình đang cố gắng chọc nó ra ngoài.

 

 

Chuyện gì đã xảy ra tiếp theo?

Khi Samsung gửi thiết bị để được xem xét, công ty thường yêu cầu người đánh giá gửi lại thiết bị ngay sau khi sản phẩm ra mắt công khai. Trong trường hợp này, Samsung đã đột ngột yêu cầu Galaxy Folds trở lại sau khi có tin tức về những vấn đề mà mọi người đang gặp phải. Do tất cả những vấn đề này, Samsung đã quyết định trì hoãn việc ra mắt điện thoại để họ có thể ngăn chặn một loại fiasco Galaxy 7 khác. Ngày 26 tháng 4 đã đến và đi. Kể từ đó, các đơn đặt hàng trước đã được hoàn lại và Samsung đã đưa ra nhiều tuyên bố rằng họ vẫn đang nghiên cứu thêm về Galaxy Fold, nhưng vẫn chưa chính thức công bố ngày phát hành mới. Ngay cả Huawei cũng tuyên bố rằng họ sẽ trì hoãn việc phát hành điện thoại có thể gập lại của mình để đảm bảo nó đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và không gặp phải vấn đề tương tự như Galaxy Fold.

Giám đốc điều hành của Samsung thừa nhân lỗi?

Trong các cuộc phỏng vấn gần đây, CEO của Samsung, DJ Koh đã thừa nhận rằng Galaxy Fold đã không sẵn sàng cho thời gian dự kiến trước đó. “Thật là xấu hổ. Tôi đã đẩy nó qua trước khi nó sẵn sàng. Ông cũng đã tuyên bố rằng họ đã giải quyết các vấn đề và hiện đang thử nghiệm 2.000 nguyên mẫu để đảm bảo rằng các vấn đề đã được giải quyết. Samsung cũng tuyên bố họ sẽ sớm tổ chức một sự kiện để ra mắt Galaxy Note 10. Không có gì được xác nhận, nhưng rất có thể chúng tôi sẽ nhận được một bản cập nhật về trạng thái Galaxy Fold tại sự kiện sắp tới.

call_gif