Công nghệ màn hình có thể gập lại của Samsung bị một Nhà cung cấp ăn cắp và bán lại cho đối thủ Trung Quốc

Công nghệ màn hình có thể gập lại của Samsung bị một Nhà cung cấp ăn cắp và bán lại cho đối thủ Trung Quốc

Điện thoại có thể gập lại sắp tới của Samsung có thể là một thiết bị đột phá và cực kỳ có giá trị. Mới đây, Giám đốc điều hành của một trong những nhà cung cấp của Samsung, Toptec Co Ltd cùng với 8 nhân viên đã bị các quan chức Hàn Quốc buộc tội ăn cắp công nghệ điện thoại có thể gập lại và cố gắng bán nó cho một đối thủ Trung Quốc.

Theo một báo cáo từ Bloomberg: sau một thời gian bán hàng chậm lại, CEO của một trong những nhà cung cấp của Samsung đã thành lập một công ty giả và sản xuất linh kiện màn hình cong ở một nhà máy khác – sau khi âm mưu bán công nghệ đó cho một nhà sản xuất màn hình ở Trung Quốc. Nỗ lực bán công nghệ cho công ty Trung Quốc được thực hiện từ tháng 5 đến tháng 8 năm 2018 với giá 15,5 tỷ won, tương đương 13,8 triệu USD.

Vậy làm thế nào họ bị bắt? Một báo các khác Bloomberg cho hay: nhà cung cấp Samsung đã tìm thấy lô hàng màn hình cong trên một con tàu đang hướng đến Trung Quốc đại lục.

Hiện tại vẫn chưa biết chính xác công ty Trung Quốc nào đã cố gắng mua màn hình. Chỉ biết rằng các thành phần được bán có liên quan đến “cán 3D”, có thể bao gồm các tấm màn hình OLED dẻo và chất kết dính được sử dụng để tạo ra Màn hình Samsung Infinity Flex mới. Màn hình đó sẽ được hiển thị trong điện thoại có thể gập lại của Samsung sắp tới.

Theo các Công tố viên trong vụ kiện, Samsung phải mất 6 năm và 150 triệu Won (khoảng 124 triệu USD) để phát triển côn nghệ đã bị rò rỉ ra ngoài này. Trong một tuyên bố với Bloomberg, Samsung nói rằng công ty đã “bị sốc khi kết quả cuộc điều tra của các công tố viên, vào thời điểm các đối thủ cạnh tranh đang tăng cường sự cạnh tranh công nghệ với họ”.

Samsung dự kiến sẽ phát hành điện thoại đầu tiên với màn cong dẻo có thể gập lại vào đầu năm 2019, sau đó các đối thủ cạnh tranh có thể sẽ bắt chước phát triển và phát hành các thiết bị màn cong này. Hiện tại không rõ đây có thực sự là xu hướng chính tiếp theo cho các smartphone? Và liệu nó thành công, Samsung có thể sẽ đi đầu trong công nghệ.

call_gif