iPhone nào sẽ tốt nhất cho nhu cầu và ngân sách của bạn? Có thực sự cần thiết để nâng cấp lên iPhone mới

iPhone nào sẽ tốt nhất cho nhu cầu và ngân sách của bạn? Có thực sự cần thiết để nâng cấp lên iPhone mới

Những lưu ý quan trọng cần cân nhắc trước khi mua bất kỳ chiếc iPhone nào:

 • Bộ xử lý và RAM: Bộ vi xử lý và RAM là hai phần quan trọng nhất của bất kỳ chiếc điện thoại nào. Chúng xác định mức độ mượt mà và hoạt động thông qua các tác vụ mạnh mẽ như chơi trò chơi hoặc xử lý đa nhiệm của thiết bị. iPhone đời càng mới, sức mạnh xử lý và RAM càng tốt. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên mua các mẫu iPhone mới nhất nếu có thể.
 • Dung lượng lưu trữ: Dung lượng lưu trữ cũng cực kỳ quan trọng vì lượng bộ nhớ bạn xác định có bao nhiêu ảnh, bài hát, video và ứng dụng bạn có thể tải xuống trên điện thoại của mình. Không bao giờ mua một chiếc iPhone 16GB – bạn sẽ hết dung lượng và hối tiếc. 32GB phù hợp với hầu hết mọi người, nhưng nếu bạn chụp nhiều ảnh, có rất nhiều bài hát hoặc video được tải xuống hoặc bạn là người nghiện ứng dụng, bạn sẽ muốn có dung lượng lưu trữ 64 GB, 128 GB hoặc 256 GB.Tất nhiên dung lượng càng cao thì mức giá cũng sẽ cao hơn. May mắn thay, các điện thoại mới nhất có dung lượng tối thiểu là 64GB, đó là một số lượng thực sự đáng mừng cho người dùng.
 • Kích thước màn hình: Kích thước màn hình của iPhone cũng rất đa dạng: 4 inch (SE, 5S), 4,7 inch (6, 6S, 7, 8), 5,5 inch (6 Plus, 6S Plus, 7 Plus, 8 Plus), 5,8 inch (XS) và 6,2 inch (XS Max) – XR là 6,1 inch. Tùy vào nhu cầu sử dụng và sở thích mà bạn chọn cho mình một thiết bị phù hợp. Máy nhỏ thì nhỏ gọn vừa tay, máy lớn thì cho bạn trải nghiệm tốt hơn khi xem video, chơi game….
 • Tuổi thọ pin: Hầu hết dung lượng pin của iPhone thường không lớn. Các dòng Plus thường có tuổi thọ pin cao hơn. Và tất nhiên XS Max/ XR hiện vẫn đang là các chiếc điện thoại có tuổi thọ pin lâu nhất của nhà Táo
 • Cổng sạc 3.5 mm (cổng lightning): Tất cả iPhone đều có cổng sạc để sạc pin nhưng iPhone 7, 7 Plus, 8, 8 Plus, iPhone XS, Max và XR đều thiếu jack cắm tai nghe 3,5 mm. Điều này có nghĩa là bạn không thể cắm tai nghe của mình trừ khi bạn mua thêm jack chuyển đổi hoặc tai nghe lightning đi kèm. OneWay khuyên bạn nên có một đôi tai nghe Airpods không dây để khỏi bận tâm về vấn đề cổng sạc sau này.
 • Phần mềm: Apple cung cấp bản cập nhật cho iPhone của mình ít nhất bốn năm sau khi phát hành. Vì vậy về mặt lý thuyết, bạn có thể sử dụng một chiếc iPhone với vòng đời 4-5 năm tuổi. Luôn cập nhật phần mềm để nhận các bản vá bảo mật quan trọng và các tính năng mới.
 • Giá thành: Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến việc mua hàng của bạn. Điện thoại hiện nay không chỉ là thiết bị giao tiếp – Nó còn là máy ảnh, máy tính, album ảnh, trình phát nhạc và bảng điều khiển trò chơi… Một chiếc smartphone tốt ổn định có thể hỗ trợ bạn sử dụng dài lâu, nhưng một chiếc điện thoại rẻ với thông số kỹ thuật kém sẽ bị lỗi thời nhanh hơn và bạn sẽ chi tiêu nhiều hơn trong thời gian dài.

 

 

Ai là người nên nâng cấp iPhone mới?

 • Nếu bạn có một chiếc iPhone X, 8 hoặc 8 Plus: Không có lý do nào để nâng cấp lên chiếc iPhone mới trừ khi bạn là một tín đồ công nghệ, yêu thích và mong muốn sử dụng những công nghệ mới nhất, tuyệt vời nhất.
 • Nếu bạn đang sử dụng iPhone 7 / 7 Plus: Bạn có thể đợi thêm một vài năm hoặc bạn có thể nâng cấp ngay bây giờ lên iPhone XS, XS Max hoặc XR.
 • Bạn đang dùng 6S/ 6S Plus: Bạn có thể nâng cấp lên iPhone XR, XS, XS Max, X, 8 Plus hoặc iPhone 8. Và việc nâng cấp lên iPhone XR là thỏa thuận tốt nhất cho hầu hết mọi người.
 • Nếu bạn có một chiếc iPhone 6/ 6 Plus: Việc nâng cấp lên thiết bị đời mới hơn là hoàn toàn xứng đáng. Những điện thoại này có hiệu năng, thời lượng pin và thậm chí là tuổi thọ kém hơn rất nhiều so với các dòng mới. Tậu ngay iPhone XR, XS, XS Max, X, 8 Plus hoặc iPhone 8 là điều nên làm.
 • Cuối cùng bạn đang sử dụng iPhone 5S: Bạn không chỉ xứng đáng được nâng cấp, bạn xứng đáng nhận được huy chương. Bạn đã sử dụng chiếc điện thoại của Apple trong suốt bốn năm ròng. Nếu bạn muốn một thiết bị có thể sử dụng nhiều hơn 4 năm đó, hãy mua ngay X/XS/XS Max. Nếu bạn muốn tiết kiệm một chút và không ngại ảnh hưởng đến các tính năng của máy ảnh thì iPhone XR là một sản phẩm tuyệt vời với tầm giá 19 triệu

call_gif