Làm thế nào để vệ sinh cổng sạc iPhone?

Làm thế nào để vệ sinh cổng sạc iPhone?

Cổng sạc pin trên iPhone có tính tương thích và kết nối rất là cao, nhưng theo thời gian cổng sạc có thể bị chặn hoặc bị tắc bởi bụi bẩn… gây ảnh hưởng đến việc sạc pin của bạn. Dưới đây là 3 cách để vệ sinh cổng sạc iPhone tốt nhất và những gì bạn cần là làm theo nó. 

Cách 1: Dùng bình khí nén

Nếu có thể, bạn nên thử vệ sinh cổng sạc iPhone mà không cần chạm vào hoặc gắn bất cứ thứ gì bên trong. Cổng này bao gồm các điểm tiếp xúc với các dải kim loại nhỏ, nếu các điểm tiếp xúc bị hỏng, thì bộ sạc sẽ không hoạt động, bất kể bạn cố gắng làm sạch bao nhiêu. Nếu các neo ở hai bên bị hư hỏng, chúng sẽ không thể khóa cáp sạc và chân sạc của thiết bị lại. Giải pháp duy nhất sau khi thiệt hại là phải có cổng sạc thay thế bởi một chuyên gia, thường sẽ tốn tiền bạc và thời gian. Vì vậy, quy tắc đầu tiên là cực kỳ cẩn thận

 

 

Với bình khí nén, bạn chỉ cần xịt vào lỗ sạc, bụi bẩn sẽ dễ dàng bị thổi bay, vừa an toàn cho thiết bị lại vừa nhanh gọn.

Cách 2: Tận dụng những vật nhọn như tăm hoặc gậy chọc sim để làm sạch

 

 

Bạn có thể dùng đầu tăm nhỏ (hoặc kim, que chọc sim, kim ghim giấy) để vệ sinh cổng sạc một cách nhẹ nhàng nhất. Lưu ý các thao tác phải rất nhẹ nhàng để tránh làm gãy đứt các mạch tiếp xúc bên trong chân cổng sạc của máy.

Cách 3: Sử dụng cồn 70 độ và bông tăm loại nhỏ

Lấy bông tăm nhúng qua cồn rồi đưa vào lỗ sạc lau dọn bên trong nhẹ nhàng để loại bỏ vết bẩn và các loại vi khuẩn gây hại.

Cách 4: Nhờ đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình của OneWay 416 Cầu Giấy

Sau khi thử 3 cách vệ sinh trên mà việc sạc pin của bạn vẫn chập chờn, lúc này bạn hãy mang qua Oneway kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ kiểm tra lại cho nhé. 

Chúc các bạn thành công. 

call_gif