MẸO SẠC PIN ĐÚNG CÁCH CHO IPHONE CỦA BẠN

MẸO SẠC PIN ĐÚNG CÁCH CHO IPHONE CỦA BẠN

Một điều chắc chắn rằng chủ sở hữu của những chiếc iPhone luôn yêu quý thiết bị này. Nhưng đáng ngạc nhiên, hầu hết mọi người chưa biết cách sạc pin đúng cách để kéo dài thời lượng pin và tuổi thọ máy một cách lâu nhất.

CÁCH SẠC PIN CHO IPHONE MỚI

Lần sạc đầu tiên với iPhone MỚI là vô cùng quan trọng. Bạn nên sạc tối thiểu 8-10h trước khi sử dụng. Và đừng quên sử dụng bộ sạc trên tường – không phải cổng USB của máy tính, hay sạc dự phòng – để sạc lần đầu tiên.

Khi iPhone của bạn được sạc đầy, bạn có thể sử dụng nó cho đến khi hết pin.

Lần 2 bạn cũng sạc đầy và để yên nó trong khoảng vài giờ trước khi sử dụng tiếp. Lần thứ 3 cũng tương tự như vậy, sạc 8-10h và dùng cho đến khi hết.

SẠC PIN ĐÚNG CÁCH HẰNG NGÀY

Sạc pin hàng ngày không quan trọng như lần sạc đầu, tuy nhiên có ảnh hưởng lâu dài đến tuổi thọ pin của bạn.

Pin iPhone có thể ngừng sạc khi báo đầy 100%, vì thế khi cần thiết nên sạc pin dù là ngày hay đêm. Điều này sẽ giúp pin được hoạt động liên tục.

Sạc pin và xả pin iPhone hai hoặc ba tháng một lần, sẽ giúp hiệu chỉnh pin được tốt hơn.

Nếu bạn phải để iPhone ở một nơi trong vài giờ / ngày, hãy đảm bảo rằng đó là nơi thoáng mát và khô ráo và pin của nó đã ở trên 60%.  Ngoài ra, bất cứ khi nào iPhone của bạn đang được sạc, hãy chắc chắn rằng đó là nơi khô ráo, mát mẻ.

Bạn cũng không nên vừa sạc vừa sử dụng iPhone, hoặc sạc trong khi đang dùng ốp bảo vệ. Vì sẽ làm cho iPhone nóng hơn và điều đó thực sự không tốt cho pin một chút nào.

Hãy đảm bảo bạn sẽ áp dụng lời khuyên này và yên tâm rằng pin iPhone của bạn sẽ vẫn giữ được hình dạng tốt trong những năm tới.

 

call_gif