Nếu bạn đang sở hữu iPhone 6S hoặc cũ hơn, đây chính là thời điểm để nâng cấp lên iPhone mới

Nếu bạn đang sở hữu iPhone 6S hoặc cũ hơn, đây chính là thời điểm để nâng cấp lên iPhone mới

Các mẫu iPhone 2018 có những nâng cấp đủ lớn khiến cho bạn sẽ cả thấy một sự khác biệt đáng chú ý trong chất lượng cuộc sống. Vì vậy, nếu đang sở hữu 1 chiếc iPhone 6S hoặc cũ hơn, có lẽ đây chính là thời điểm bạn nên nghĩ đến việc mua một chiếc iPhone đời mới.

Cùng tìm hiểu 5 lý do đáng để bạn nâng cấp lên chiếc iPhone mới ngay lập tức nhé. 

1. Thời lượng sử dụng Pin

Bạn đang sử dụng chiếc iPhone vài năm tuổi, có lẽ thời lượng sử dụng pin khá tệ. Với iPhone 6S bạn khó mà sử dụng được hết cả ngày và gần như bạn luôn phải sạc pin vào giữa ngày. Trời trở lạnh đôi khi khiến thiết bị tự tắt nguồn, thậm chí khi còn 30% Pin máy cũng tự sập nguồn do nhiệt độ bên ngoài quá thấp.

Và khi bạn nhìn vào những chiếc iPhone 2018 năm nay, dung lượng pin có lẽ là thứ xa xỉ phẩm với các dòng iPhone 6s trở về trước.

  • XS có thể xem video liên tục trong 14h, lướt web liên tục trong 12h và dùng để liên lạc liên tục trong 20h
  • XS Max phát video liên tục trong 15h, sử dụng internet 13h và nói chuyện liên tục trong 25h
  • XR có thể phát video liên tục trong 16h, lướt web trong 15h và nói chuyện trong 25h

2. Camera

Máy ảnh cũng được nâng cấp một cách đáng kể so với các thiết bị cũ. Đây là một bức ảnh của cùng một nơi: hình ảnh bên trái được chụp bằng iPhone 6S trong khi hình ảnh bên phải được chụp bằng iPhone XR.

 

 

Sự khác biệt khá lớn, phải không? Đó là bởi vì Apple đã bổ sung một loạt các nâng cấp cho iPhone gần đây của mình, bao gồm hiệu suất ánh sáng yếu hơn và một tính năng mới gọi là Smart HDR, tự động điều chỉnh ánh sáng, blend màu một cách tốt nhất vào trong bức ảnh.

3. Hiệu suất

Bạn đang sử dụng một chiếc iPhone 3, 4 thậm chí 5 năm tuổi, đồng nghĩa với việc bạn đang sử dụng một thiết bị có vi xử lý khá cũ. 

Giả sử bạn đang sử dụng iPhone 6S với chip A9, vào thời điểm đó, là dòng đầu tiên. Nhưng hiện nay, điện thoại mới của Apple đi kèm với chip A12 Bionic, mà Apple hứa hẹn sẽ cung cấp cho các thiết bị tốc độ và tính lưu động, tăng cường khả năng trải nghiệm thực tế và các tính năng tuyệt vời để kiểm soát độ sâu khi bạn đang sử dụng chế độ chân dung ( nếu bạn sử dụng iPhone cũ hơn, thiết bị của bạn thậm chí không có chế độ chân dung).

Điều này đồng nghĩa với việc thiết bị của bạn đa nhiệm không được mượt mà trôi chảy, các tác vụ trở nên chậm chạp hơn nhiều.

Một chiếc điện thoại mới như iPhone X/XS/XS Max hoặc iPhone XR sẽ giải quyết các vấn đề đó.

4. Thiết kế

Thiết kế của iPhone đã tương đối giống nhau trong nhiều năm (kể từ iPhone 2016 trở về trước). Thiết kế nhôm nguyên khối, có một nút home ở phía trước, và đường viền xung quanh màn hình (được gọi là bezels) có kích thước tương đối lớn. 

 

 

iPhone X đã thay đổi tất cả. Không còn nút Home phía trước,các bezels biến mất. Thay vào đó là một thiết bị tràn viền với một tai thỏ dọc, Camera selfie và cảm biến Face ID. Các mẫu iPhone 2018 cũng có thiết kế tương tự.

Thiết kế không phải là khía cạnh quan trọng nhất trong việc lựa chọn một chiếc điện thoại mới, nhưng đôi khi khiến bạn cảm thấy như đang sở hữu 1 thiết bị đời mới nhất, sang trọng nhất.

5. Tính năng tương lai

Hệ điều hành iOS 12 mới nhất của Apple vẫn hỗ trợ rất tốt cho các thiết bị cũ, kể cả 5S. Nhưng có một số thứ mà thiết bị cũ không thể làm, các tính năng sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn và thuận tiện hơn:

Face ID— Phần mềm nhận dạng khuôn mặt của Apple, phần mềm mở khóa điện thoại của bạn bằng cách quét khuôn mặt của bạn. Nó có sẵn trên iPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR.

 

 

Sạc không dây— Tính năng này cho phép bạn sạc thiết bị của mình trên một đế sạc không dây, thay vì phải cắm vào. Sạc không dây khả dụng trên iPhone 8 và 8 Plus, iPhone X, iPhone XS và XS Max và iPhone XR.

Dung lượng lưu trữ nhiều hơn: Ví dụ như iPhone XS Max, dung lượng lưu trữ tới 512GB

Thực ra vấn đề nâng cấp lên 1 iPhone mới nhất không quá quan trọng. Chủ yếu là thiết bị bạn đang dùng vẫn đáp ứng tốt nhu cầu của bạn. Và tất nhiên nếu muốn tốt hơn nữa hay nâng cấp lên nhé. 

call_gif