SAI LẦM TRONG KHI SỬ DỤNG CÓ THỂ KHIẾN IPHONE CỦA BẠN NHANH HỎNG HƠN

iPhone là một trong các smartphone được đánh giá có độ bền theo thời gian. Tuy vậy có khá nhiều người dùng sử dụng không lâu thì iPhone đã gặp vấn đề. Không nhắc đến yếu tố do nhà sản xuất, người dùng cũng là nguyên nhân khiến iPhone nhanh "tuột phong độ", vì thói quen xấu khi sử dụng làm ảnh hưởng tới thiết bị.1. Vệ sinh điện thoại sai cách


Được biết vệ sinh điện thoại thường xuyên sẽ rất có lợi cho người dùng, cũng như thiết bị. Tuy nhiên đôi khi việc vệ sinh sai cách còn ảnh hưởng nghiêm trọng hơn. Như việc sử dụng các chất tẩy rửa sẽ khiến mất lớp bảo vệ trên mặt kính iPhone, do đó thiết bị sẽ dễ trầy hơn nếu không dán màn hình.Bạn nên sử dụng một chiếc khăn mềm để vệ sinh tốt hơn. Dù không sạch bằng khi dùng chất tẩy rửa nhưng nó vô cùng an toàn với thiết bị của bạn.


2. Dùng iPhone trong điều kiện khắc nghiệtNhiệt độ lý tưởng để sử dụng smartphone ngoài trời là từ 0 độ C - 32 độ C. Vì nóng quá hoặc lạnh quá cũng gây ảnh hưởng cho pin và các linh kiện bên trong. Nếu phải mang thiết bị đến những nơi có ánh sáng khắc nghiệt như bãi biển hay công viên, hãy tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào thiết bị hoặc bỏ vào túi.

3. Không bao giờ tắt nguồniPhone cũng cần được nghỉ ngơi, do đó bạn nên tắt thiết bị ít nhất 1 lần 1 tuần rồi mở lại. Việc làm này vừa giúp khắc phục các lỗi thường gặp trên iPhone, vừa giúp thiết bị hoạt động ổn định và mượt mà hơn.

4. Sử dụng thiết bị trong môi trường ẩm ướtHơi nước có thể thấm vào thiết bị, gây ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong. Do đó bạn nên tránh mang thiết bị vào nhà tắm, vì nước nóng tạo ra hơi nước dễ lọt vào điện thoại.

Bài viết liên quan