Samsung thừa nhận công ty đang phải đối mặt với rắc rối lớn tương tự như Apple

Samsung thừa nhận công ty đang phải đối mặt với rắc rối lớn tương tự như Apple

Theo các báo cáo gần đây, Apple (NASDAQ: AAPL) đã phải vật lộn để bán các mẫu iPhone 2018 mới nhất và đắt nhất của mình. Doanh thu/ quý giảm đến hàng tỷ đô la.  Apple cũng sẽ tiết lộ thu nhập tháng 1/2019 dự kiến sẽ giảm khoảng 9 tỷ đô la so với kỳ vọng của Phố Wall.

Đó là một năm đáng buồn của nhà Táo. Thị trường điện thoại thông minh trên toàn thế giới tiếp tục thu hẹp và giảm sự cạnh tranh (đặc biệt là với các thiết bị cầm tay cao cấp), nhà sản xuất iPhone không còn đơn độc trong cuộc đấu tranh của mình.

Theo báo cáo của South China Morning Post: Lợi nhuận của kẻ khổng lồ công nghệ Hàn Quốc – Samsung Electronics cũng sẽ giảm – nhiều khả năng trong hai quý tới, ít nhất là – và thậm chí nhiều hơn, theo tỷ lệ phần trăm , hơn cả Apple. Cụ thể, Samsung dự kiến lãi ròng là 10,8 nghìn tỷ won (~ 9,67 tỷ USD) dựa trên doanh thu bán hàng 59 nghìn tỷ won (~ 52,4 tỷ USD) trong quý nghỉ lễ kết thúc vào ngày 30/12/2018, đáng chú ý là giảm 11% so với năm trước năm.

 

 

Nguyên nhân được lý giải là do một phần nền kinh tế Trung Quốc đang suy yếu, một phần do nhu cầu sắm điện thoại thông minh giá cao của người dùng ngày càng giảm và nhu cầu nâng cấp điện thoại lên sản phẩm đời mới hơn không còn nhận được nhiều giá trị như trước nữa. 

 

 

 

 

call_gif