Amazon đang tiêu hủy hàng nghìn chiếc AirPods, iPad và MacBook chưa bán được

Amazon đã thường xuyên tiêu hủy hàng nghìn chiếc AirPods, iPad và MacBook không bán được, thay vì tặng hoặc thậm chí chỉ đơn giản là tái chế chúng.

Trong một tiết lộ gần đây có thể khiến bất kỳ người hâm mộ Apple nào cũng phải bật khóc, một cuộc điều tra bí mật trên phương tiện truyền thông ở Anh đã phát hiện ra rằng Amazon đã thường xuyên tiêu hủy hàng nghìn chiếc AirPods, iPad và MacBook không bán được, thay vì tặng hoặc thậm chí chỉ đơn giản là tái chế chúng. 

Cuộc điều tra do ITV News của Anh thực hiện đã cho thấy cách nhà bán lẻ tiêu hủy hàng triệu mặt hàng tồn kho chưa bán được mỗi năm, bao gồm cả các sản phẩm mới tinh và chưa mở nắp của Apple. ITV News đã thu thập các cảnh quay thực tế được che đậy từ kho hàng Dunfermline của Amazon, cho thấy "chất thải ở mức độ đáng kinh ngạc", với hàng nghìn sản phẩm được phân loại vào các hộp được đánh dấu để tiêu hủy. 

Một tài liệu bị rò rỉ từ kho Dunfermline cho thấy chỉ trong một tuần duy nhất trong tháng 4, 124.000 mặt hàng đã bị treo cờ tiêu hủy. Theo nhân viên của Amazon, hơn một nửa số mặt hàng bị tiêu hủy là "chưa mở và vẫn còn trong màng bọc co lại", trong khi phần còn lại là hàng trả lại vẫn trong tình trạng hoàn toàn tốt. 

Như phóng viên Richard Pallot của ITV News giải thích, Amazon lưu trữ hàng triệu sản phẩm trong một loạt các kho hàng của mình và các sản phẩm chưa bán được chiếm không gian lưu trữ tốn kém, và cuối cùng nó đạt đến mức mà việc vứt bỏ hàng hóa sẽ rẻ hơn là tiếp tục trả tiền để lưu trữ chúng. 

Trong khoảng thời gian bảy ngày vào tháng 4, nơi 124.000 vật phẩm được đánh dấu để tiêu hủy, chỉ có 28.000 vật phẩm được dành để quyên góp. Một số sản phẩm trong đống "tiêu hủy" cũng được gửi đến các trung tâm tái chế, nhưng một số dường như cuối cùng lại ở các bãi chôn lấp. 

Thị trường CBC của Canada đã thực hiện một cuộc điều tra tương tự vào mùa thu năm ngoái, bằng cách đặt các thiết bị theo dõi trong các sản phẩm được trả lại cho Amazon, chỉ để phát hiện ra một số lượng đáng ngạc nhiên các mặt hàng kết thúc ở các bãi rác. Tuy nhiên, cuộc điều tra của ITV News ở Anh thậm chí còn là bằng chứng đáng nguyền rủa hơn về những hành vi vô trách nhiệm với môi trường, vì nó cho thấy có bao nhiêu sản phẩm mới đang bị tiêu hủy một cách có hệ thống khi chúng có thể được sử dụng tốt hơn. 

Nguồn: iDropNews