Apple chính thức ấn định ngày ra mắt iPhone 13

Apple chính thức thông báo rằng họ sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt vào thứ Ba, ngày 14 tháng 9 tới đây.

Sự kiện tháng 9 năm ngoái tập trung vào Apple Watch sau khi iPhone bị trì hoãn đến tháng 10, nhưng năm nay, mọi thứ đã trở lại bình thường. Sự kiện sẽ diễn ra tại Nhà hát Steve Jobs trong khuôn viên Apple Park ở Cupertino, California. Giống như WWDC và các sự kiện mùa thu năm ngoái, sự kiện mới này sẽ được tổ chức trực tuyến mà không có thành viên nào của giới truyền thông được mời tham dự trực tiếp.  

Những sản phẩm dự kiến cho ra mắt vào sự kiện tháng 9 này? 

1. iPhone 13

Các mẫu ‌iPhone 13‌ của Apple sẽ tương tự như các mẫu iPhone 12 với một vài thay đổi về thiết kế. Apple đang có kế hoạch phát hành ‌iPhone 13‌ mini 5,4 inch, ‌iPhone 13‌ 6,1 inch, ‌iPhone 13‌ Pro 6,1 inch và ‌iPhone 13‌ Pro Max 6,7 inch. Sẽ có một số cải tiến đối với máy ảnh, với việc Apple đưa tính năng ổn định hình ảnh quang học thay đổi cảm biến cho toàn bộ dòng ‌iPhone 13‌, giới thiệu máy ảnh Ultra Wide tốt hơn cho các mẫu Pro và cải tiến máy ảnh của ‌iPhone 13‌ Pro để mang nó vào dòng với Pro Max. 

Một chip A15 nhanh hơn sắp ra mắt, cùng với công nghệ 5G nhanh hơn và có lẽ thay đổi lớn nhất có thể là màn hình ProMotion 120Hz dự kiến ​​cho các mẫu Pro. Cũng đã có tin đồn về màn hình luôn hiển thị, cũng như pin lớn hơn và không gian lưu trữ tối đa hơn. 

2. Apple Watch Series 7

Đối với Apple Watch Series 7, có thể có thiết kế viền phẳng phù hợp hơn với các mẫu ‌iPhone‌ và nó có thể mỏng hơn với nhiều không gian hiển thị hơn. Dự kiến ​​sẽ có chip S7 nhanh hơn và có thể có pin lớn hơn, nhưng không có cảm biến sức khỏe mới ra mắt trong năm nay. Các đối tác sản xuất của Apple được cho là đang gặp khó khăn trong sản xuất với chiếc đồng hồ mới, vì vậy có thể sẽ có sự chậm trễ về khả năng cung cấp hoặc nguồn cung rất khan hiếm khi ra mắt. 

3. AirPods thế hệ thứ 3

AirPods thế hệ thứ ba đang trong quá trình sản xuất dự kiến ​​sẽ có thiết kế gần với AirPods Pro hơn và khả năng là có thể có các đầu bằng silicone. AirPods‌ mới sẽ có thân giống ‌AirPods‌ Pro ngắn hơn, nhưng sẽ tiếp tục là một lựa chọn hợp lý hơn mà không có Tính năng khử tiếng ồn chủ động. 

Apple có kế hoạch phát trực tiếp sự kiện mùa thu trên trang web, YouTube và trên Apple TV thông qua ứng dụng ‌Apple TV‌.