Apple công bố iPad Pro mới với cảm biến LiDAR, bổ sung Trackpad cho Magic Keyboard và mức giá lên đến $1649

Apple công bố iPad Pro mới với cảm biến LiDAR, bổ sung Trackpad cho Magic Keyboard và mức giá lên đến 1649

Được công bố sáng nay thông qua thông cáo báo chí, các mẫu iPad Pro 2020 hứa hẹn sẽ nhanh hơn và mạnh hơn hầu hết các Laptop Windows hiện nay và bổ sung thêm một số tính năng thú vị giúp iPad Pro 2020 ngang tầm với các mẫu iPhone hiện tại. Hãy cùng Oneway tìm hiểu thông tin nhé. 

1. Camera 

 

iPad Pro 2020 camera

 

iPad Pro không có hệ thống camera ba ống kính như tin đồn trước đó. Apple chỉ thêm một camera góc rộng Ultra Wide, nâng iPad Pro gần ngang tầm với iPhone 11 về vấn đề chụp ảnh. Phần thiết kế ống kính thứ 3 thực sự dành riêng cho cảm biến LiDAR. Cảm biến mới có khả năng đo khoảng cách đến các vật thể cách xa tới 5 mét, dù ở trong nhà hay ngoài trời, cho phép một lớp trải nghiệm AR hoàn toàn mới.

 

2. Chip xử lý A12Z Bionic

 

iPad Pro 2020 A12Z video editing

 

Apple bổ sung 1 con chip hoàn toàn mới A12Z Bionic (thay vì A13X) với cải tiến không rõ ràng. Gả khổng lồ xứ Cupertino hứa rằng con chip mới có thể xử lý tốt các tác vụ nặng: chỉnh sửa video 4K, 3D mượt mà. A12Z cũng xuất hiện "các thuật toán thị giác máy tính mới" được thiết kế riêng cho cảm biến LiDAR. 

 

3. Thực tế tăng cường

 

iPad Pro 2020 ARKit Measure

 

LiDAR mới hứa hẹn một số cải tiến khá lớn cho ARKIt, Apple đã cập nhật Neural Engine và iPadOS để tận dụng lợi thế này. Các ứng dụng được xây dựng trong Measure sẽ trở nên nhanh hơn, chế độ xem Thước cho các phép đo chính xác hơn. Các nhà phát triển cũng sẽ có thể tận dụng các khung ARKit mới để đặt các đối tượng ngay lập tức vào thế giới thực với một mức độ chính xác cao. 

 

4. TrackPad

 

Apple new ipad pro cursor support iPadOS 03182020

 

Năm ngoái, Apple đã bổ sung hỗ trợ chuột cho iPadOS 13 và có tin đồn rằng bàn phím iPad mới có trackpad sẽ được nâng cấp trong iOS 14. Điều đó đã đúng. 

iPadOS 13.4 không chỉ là cải tiến khả năng truy cập mà còn có lựa chọn và điều hướng văn bản theo kiểu chuột và con trỏ thực tế. Apple sẽ cập nhật bộ ứng dụng năng suất iWork của riêng mình - Pages, Numbers và Keynote - để tận dụng lợi thế này ngay lập tức và tất nhiên các nhà phát triển sẽ có quyền truy cập vào các API cần thiết. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi biết rằng Microsoft đã thêm tính năng này vào Word, Excel và Powerpoint trên iPad.

 

5. Magic Keyboard

 

iPad Pro 2020 Magic Keyboard

 

Năm 2018 nhà Táo đã giới thiệu Apple Pencil 2 cho iPad Pro, sản phẩm này sẽ tiếp tục được sử dụng với các mẫu iPad 2020. Apple tiếp tục cập nhật Smart Keyboard Folio và gọi nó là Bàn phím ma thuật mới (Magic Keyboard) với bàn di chuột được gắn từ tính vào iPad Pro, có thiết kế nổi để nâng màn hình iPad Pro lên trên và cho phép người dùng điều chỉnh góc nhìn lên tới 130 độ. Các phím cũng có đèn nền và dĩ nhiên sử dụng cơ chế chuyển đổi cắt kéo mới của Apple. Ngoài ra còn có sạc qua USB-C.

 

6. Giá bán

 

iPad Pro 2020

 

iPad Pro có sẵn để đặt hàng trước ngay hôm nay từ Apple Store. Trớ trêu thay Apple đã đóng cửa các Store trên toàn thế giới vì đại dịch COVID-19 trừ cho Trung Quốc. 

iPad Pro mới có 2 màu là Gray và Sliver, dung lượng ổ cứng 128GB - 256GB - 512GB và 1 TB. Giá khởi điểm $799 cho mẫu Wi-Fi 11 inch và $ 949 cho phiên bản Wi-Fi + Cellular 11 inch. Trong khi các mẫu 12,9 inch sẽ bắt đầu ở mức giá $999 và $1.149. iPad Pro 12,9 inch dung lượng 1TB sẽ có mức giá lên đến 1.649 USD.

Magic Keyboard sẽ không xuất hiện cho đến tháng 5, tại thời điểm đó, bàn phím sẽ được bán với giá $299 cho iPad Pro 11 inch và $349 cho iPad Pro 12,9 inch. Apple Pencil thế hệ thứ hai vẫn có sẵn với giá $129 và Apple cũng sẽ tiếp tục bán Smart Keyboard Folio cho iPad Pro mới với giá $179 và $199, tương ứng với các model 11 inch và 12,9 inch. 

(Tham khảo: iDropnews