Apple tiếp tục thống trị thị phần điện thoại thông minh Trung Quốc

Trong một báo cáo mới, Apple đang dẫn đầu thị trường smartphone Trung Quốc. Hãng đang chiếm thị phần cao và thống trị phân khúc smartphone cao cấp.

Theo báo cáo mới đây, Apple đang có mức thị phần tính theo tháng cao nhất từ trước nay ở Trung Quốc. Đặt biệt, công ty còn đang thống trị trong phân khúc điện thoại thông minh cao cấp tại đây.

Thị phần Apple cao nhất từ trước đến nay

Trích dẫn từ báo cáo của Counterpoint Research, cứ bốn thiết bị bán ra thì có một chiếc là iPhone hay nói cách khác thì thị phần của Apple hiện giờ 25%. Số liệu này được thu thập vào tháng 10 năm 2022 và cũng là tháng thứ 2 liên tiếp Apple dẫn đầu. Trong khi hầu hết các hãng điện thoại có doanh số bán hàng giảm trong tháng 10 thì Apple lại tăng trưởng 21% so với tháng trước.

Thị phần smartphone của Apple trong tháng tại Trung Quốc

Thị phần smartphone của Apple trong tháng tại Trung Quốc

Apple đã có những bước tiến quan trọng trong 2 năm qua, công ty đã đạt mức thị phần cao kỷ lục vào tháng 11, tháng 12 năm 2020 và tháng 10, tháng 11, tháng 12 năm 2021.

Lý giải thành công của Apple

Giám đốc nghiên cứu Ethan Qi nói rằng: “Thị trường smartphone Trung Quốc đang bị trì trệ do nhiều yếu tố bao gồm áp lực từ nền kinh tế vĩ mô và các biện phong tỏa COVID-19 gây ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng. Tuy nhiên, Apple lại biết cách xoay sở để phù hợp với tình trạng thị trường. Hãng tập trung vào phân khúc cao cấp nơi gần như không bị ảnh hưởng”

Apple thống trị thị phần smartphone tại Trung Quốc

Apple thống trị thị phần smartphone tại Trung Quốc

Lý do tiếp theo đến từ sự suy yếu của Huawei, đối thủ chính của Apple ở phân khúc cao cấp tại Trung Quốc. Công ty này đã bị chính phủ Mỹ cấm vận vào năm 2020, dẫn đến việc không thể tiếp cận những công nghệ mới nên bị giảm tính cạnh tranh. Ngoài ra, dòng iPhone 14 đã có khởi đầu tuyệt vời, đặt biệt là các bản Pro và dòng iPhone 13 cũng đang có doanh số tốt.

>> Xem thêm: Apple đứng đầu Bảng xếp hạng mức độ hài lòng về điện thoại di động tại Trung Quốc năm 2022!

Còn bạn thấy Apple thành công đến từ lý do gì? Hãy để lại bình luận bên dưới. Ngoài ra, Oneway đang bán nhiều mẫu điện thoại iPhone thiết kế sang trọng, cấu hình mạnh. Các bạn đừng quên tham khảo nhé.

Tags:

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *