Giải thích về trường hợp Macbook Newseal Active lên trôi bảo hành và chính sách bảo hành Macbook tại Oneway

Máy trôi bảo hành là máy máy mới chưa qua sử dụng, check active trên trang chủ của Apple vẫn chưa kích hoạt, khi active lên không đủ 12 tháng bảo hành hoặc đã hết bảo hành tại hãng.

Máy trôi bảo hành là gì?

Máy trôi bảo hành là máy máy mới chưa qua sử dụng, check active trên trang chủ của Apple vẫn chưa kích hoạt, khi active lên không đủ 12 tháng bảo hành hoặc đã hết bảo hành tại hãng.

 

 

Tại sao lại trôi bảo hành?

Đối với Macbook mua tại Store Apple (hệ thống cửa hàng bán lẻ chính thức của Apple): sau khi Macbook bán ra tại Apple Store, cửa hàng sẽ tổng hợp Serial của máy để KÍCH HOẠT BẢO HÀNH dù máy chưa active nhưng Apple đã kích hoạt bảo hành.

Vì sao Apple lại làm như vậy? Vì đối tượng khách hàng của Apple Store là người tiêu dùng cuối (không phải dạng mua đi bán lại), nên Apple lập luận rằng mua về thì sẽ bóc seal ra sử dụng, không ai mua về rồi để nguyên đó nên hãng kích hoạt bảo hành ngay sau thời điểm máy được bán ra.

 

 

Chính sách bảo hành tại Oneway

Các mã MacBook mới 2017 - 2018 hiện tại Apple đều đã dừng sản xuất nên khi active ra có thể bị trôi về ngày Lô hàng cuối cùng được Apple sản xuất , tức là trôi mất một vài tháng. Oneway vẫn sẽ bảo hành đủ 12 tháng cho khách.

Các mã MacBook mới 2019 trở về sau này , máy bán ra đều là bản thương mại, Model mã M ( tức là máy mới Brandnew chứ không phải bản trả bảo hành hay Refurbished). Các mã này khi active ra gần như đều đủ bảo hành 12 tháng. Tuy nhiên trong 1 số trường hợp hệ thống Apple bị lỗi sẽ tính thời gian bảo hành từ ngày mua cây máy này tại cửa hàng Apple. Trường hợp này sẽ có thể trôi bảo hành tầm một vài tháng, Oneway cam kết vẫn sẽ bảo hành đúng 12 tháng như bình thường.

Trung tâm bảo hành Apple tại Việt Nam:

Có 12 trung tâm bảo hành chính hãng tại Việt Nam