Google sẽ phát hành Google One, ứng dụng sao lưu miễn phí 15GB cho iOS, phí nâng cấp bộ nhớ thấp hơn iCloud

Google One là dịch vụ đăng ký trả phí có thể được xử lý trên tài khoản Google. Một dịch vụ thay thế cho Google Drive với dung lượng lưu trữ đám mây nhiều hơn và chi phí phải trả thấp hơn. Nó cho phép người dùng mở rộng bộ nhớ của họ ngoài 15 GB miễn phí thông thường, bao gồm: Gmail, Google Drive và Google Photos. 

Google One - Ứng dụng quản lý toàn bộ dung lượng đám mây cho các ứng dụng như Drive, Gmail, Photos, chia sẻ thêm cho gia đình... đã được Google cung cấp cho hệ điều hành Android từ rất lâu.

Và sắp tới ứng dụng sẽ có mặt trên iOS, giúp iPhone có thể sao lưu ảnh, video, danh bạ, lịch làm việc, ghi chú... Google One cũng đem đến công cụ hỗ trợ giúp sắp xếp, dọn dẹp những tập tin không cần thiết để cải thiện không gian lưu trữ. 

Khi mà dung lượng lưu trữ iCloud miễn phí chỉ có 5GB thì việc Google One cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí mặc định 15 GB là một tín hiệu đáng mừng với anh em iFans. Mức giá mua thêm dung lượng cũng "mát" hơn rất nhiều so với iCloud. Ở Việt Nam, giá dung lượng 100 GB là 45.000 đồng / tháng ($1.99) , 200 GB là 69.000 đồng / tháng ($2.99), có thể chia sẻ cho 6 người trong gia đình.

Google mới thông báo chính thức là sẽ phát hành trên iOS nhưng chưa có biết thời gian cụ thể ứng dụng này sẽ có mặt trên App Store