Hai mẫu iPhone 14 Pro sẽ có tính năng màn hình luôn hiển thị

Theo thông tin từ Mark Guman các mẫu iPhone 14 Pro được cho là sẽ có màn hình luôn bật cho phép người dùng xem thông tin có thể nhìn thấy mà không cần phải chạm để đánh thức màn hình.

Trong ấn bản mới nhất của bản tin Power On cho Bloomberg, Guman cho biết: 

“Giống như Apple Watch, iPhone 14 Pro sẽ có thể hiển thị các widget hiển thị thời tiết, lịch, cổ phiếu, hoạt động và các dữ liệu khác trong khi màn hình vẫn ở độ sáng và tốc độ khung hình thấp. Và sẽ có một cài đặt — cũng giống như Apple Watch — giữ cho dữ liệu nhạy cảm không xuất hiện trên màn hình khóa cho tất cả mọi người xem." 

Màn hình luôn bật cũng có thể hiển thị thời gian, ngày tháng và thông báo chưa đọc. Cùng với Apple Watch, đã có chế độ hiển thị luôn bật kể từ Series 5, có khả năng Apple sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn để bật hoặc tắt màn hình luôn bật trên các mẫu iPhone 14 Pro thông qua ứng dụng Cài đặt. 

Như đã đề cập bởi Gurman, chế độ hiển thị luôn bật của iPhone 14 Pro sẽ duy trì tuổi thọ pin với sự kết hợp của độ sáng thấp hơn và tốc độ làm mới thấp. Được giới thiệu trên các mẫu iPhone 13 Pro, ProMotion cho phép màn hình giảm xuống 10Hz khi không hoạt động và nhà phân tích ngành hiển thị Ross Young hy vọng rằng các mẫu iPhone 14 Pro sẽ có thể giảm xuống mức thấp nhất là 1Hz như Apple Watch. 

Apple có thể sẽ công bố dòng sản phẩm iPhone 14 vào khoảng tháng 9 như thường lệ, chỉ có các mẫu Pro và Pro Max dự kiến ​​sẽ có màn hình luôn bật, nhưng tính năng này có thể giảm xuống các mẫu tiêu chuẩn trong tương lai.