MacBook Air và iMac với chip M3 có thể ra mắt vào cuối năm nay

Báo cáo tiết lộ MacBook Air và iMac sẽ sử dụng chip M3, trong khi MacBook 15 inch cũng có thể trang bị bộ xử lý mới này.

Mới đây, nguồn tin nói rằng Apple có thể ra mắt thế hệ tiếp theo của MacBook Air và iMac với chip xử lý M3 trong cuối năm nay.

Báo cáo tiết lộ MacBook Air và iMac sẽ dùng chip M3

Thông tin từ Mark Gurman của Bloomberg cho biết thế hệ chip xử lý M3 mới sẽ mang lại cải thiện hiệu quả năng lượng đáng kể. Con chip này được cho là dựa trên quy trình 3nm của TSMC nên mang lại hiệu suất cải thiện 15% và hiệu quả năng lượng hơn 30%. Apple cũng được đồn đoán đang phát triển chiếc MacBook Air và iMac với bộ xử lý M3 ra mắt cuối năm 2023.

MacBook và iMac với chip M3 có thể ra măt vào cuối năm nayMacBook và iMac với chip M3 có thể ra mắt vào cuối năm nay

MacBook Air đã nhận được nâng cấp thiết kế vào cuối năm ngoái nên phiên bản dùng chip M3 sẽ có ít thay đổi về ngoại hình. Trong khi đó, iMac 27 inch với chip M1 đã ra mắt vào năm 2021 nên có thể mong đợi bản mới sẽ có màn hình 27 inch và mang đến một số cải tiến lớn bên trong.

MacBook Air 15 inch cũng có thể được trang bị chip M3

Apple cũng được cho đang làm việc trên mẫu MacBook Air 15 inch với chip M2 ra mắt vào năm nay. Sản phẩm này dự kiến có màn hình 15.5 inch, cạnh phẳng, bàn di chuột và bàn phím lớn hơn… Phần notch khả năng cao vẫn đặt ở trung tâm màn hình. Công ty cũng được cho sẽ bổ sung một cổng sạc MagSafe cùng với hai cổng USB Type-C trước đó.

Mark Gurman không tiết liệu MacBook Air 15 inch có nhận được chip M3 hay không. Tuy nhiên, nếu Apple công bố phiên bản 15 inch của MacBook Air thì có thể mong đợi sản phẩm sẽ dùng chip M3. Nhưng cơ hội của MacBook 15.5 inch với bộ xử lý M3 sẽ ít hơn nếu công ty tiết lộ mẫu tương tự với chip M2 vào mùa xuân năm 2023.

Suy nghĩ của bạn về MacBook Air và iMac sắp tới là gì? Hãy cho mình biết trong bình luận bên dưới. Đừng quên, tham khảo thêm các mẫu MacBook và iMac đang được bán tại OneWay nhé.

Tags:

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *