Messenger trên iOS sắp bổ sung tính năng mở - khóa bằng Face ID/Touch ID

Hiện tính năng khóa bằng Face ID/Touch ID đang được Facebook thử nghiệm cho một số ít người dùng Messenger trên iOS.

Trong khi một số nhà sản xuất Android đã tích hợp tính năng khóa ứng dụng, cho phép chọn bất cứ ứng dụng cần thiết để khóa thì Facebook đang thử nghiệm tính năng cho phép người dùng iOS khóa ứng dụng nhắn tin Messenger bằng Face ID/Touch ID.

Nhanh nhất là 1 phút sau khi ngưng sử dụng Messenger và lâu nhất là 1 giờ đồng hồ. Dữ liệu khuôn mặt của người dùng sẽ được lưu trữ trên máy, chứ không gửi đến Facebook.

Người dùng có thể tùy chọn để yêu cầu xác thực ngay sau khi thoát ứng dụng, hoặc sau khi thoát từ một phút đến một giờ. Và vẫn có thể trả lời tin nhắn từ thông báo hay cuộc gọi một cách bình thường, không cần quét khuôn mặt hay vân tay.

Facebook Messenger khoa bang Face ID va Touch ID anh 2

Hiện tính năng khóa bằng Face ID/Touch ID đang được Facebook thử nghiệm cho một số ít người dùng Messenger trên iOS. Hãng tiết lộ sẽ mở rộng chương trình dùng thử cho nhiều người hơn, kể cả Android trong thời gian tới.

Theo Alexandru Voica, quản lý công nghệ tại Facebook, Messenger có thể sử dụng bất cứ công nghệ xác thực sinh trắc học nào mà thiết bị hỗ trợ như Touch ID, Face ID, cảm biến vân tay,…

Nếu tính năng này được tích hợp trên bản cập nhật Messenger mới nhất, nó sẽ giúp chủ nhân bảo mật được tin nhắn riêng tư tốt hơn, tránh bị những người tò mò đọc trộm tin nhắn.