Mọi thứ Apple đã công bố tại sự kiện của mình: iPhone 13, Apple Watch Series 7 và iPad mini mới

Hôm nay Apple đã tổ chức sự kiện rất được mong đợi vào tháng 9 để công bố iPhone 13. Ngoài các thông báo về iPhone hàng đầu, sự kiện “phát trực tuyến tại California” cũng đánh dấu sự ra mắt của Apple Watch Series 7, một chiếc iPad mini hoàn toàn mới và hơn thế nữa.

1. iPad 9 

iPad mới được trang bị bộ vi xử lý A13 Bionic của Apple bên trong, công ty cho biết sẽ tăng 20% ​​hiệu suất. Với bản cập nhật này, iPad cấp nhập cảnh hiện nhanh hơn 6 lần so với máy tính bảng Android bán chạy nhất và nhanh hơn gấp 3 lần so với Chromebook bán chạy nhất.

Về thiết kế, iPad mới phần lớn giống iPad tiền nhiệm với thiết kế 10,2 inch. Tuy nhiên, một thay đổi đáng chú ý là công nghệ màn hình True Tone hiện đã có trên iPad. Tính năng này điều chỉnh nội dung màn hình theo nhiệt độ màu của phòng. iPad 9 cũng đã bổ sung một mặt trước Ultra Wide mới với sự hỗ trợ cho tính năng Center Stage, tính năng này sẽ tự động xoay camera để giữ cho người dùng có thể quan sát được khi họ di chuyển xung quanh.

Apple cũng đã tăng gấp đôi cấu hình lưu trữ cơ bản từ 32GB lên 64GB với cùng mức giá khởi điểm 329 USD. 

2. iPad Mini 

iPad mini mới có màn hình 8,3 inch với viền mỏng xung quanh các cạnh. Nút Home đã bị loại bỏ để thay thế bằng nút nguồn được trang bị Touch ID mới. Ở dưới cùng, bạn sẽ tìm thấy kết nối USB-C. Ngoài ra còn có hỗ trợ cho Apple Pencil thế hệ thứ hai. 

Nó trang bị bộ vi xử lý A15 Bionic mới nhất của Apple. Apple nói rằng CPU 6 lõi mang lại hiệu suất tăng 40% và GPU 5 lõi mang lại hiệu suất đồ họa tăng 80% so với thế hệ iPad mini trước đó. Giống với iPad 9, iPad mini mới cũng có camera trước cực rộng với hỗ trợ Center Stage. Máy ảnh mặt sau hiện có cảm biến 12MP với Focus Pixels và khẩu độ lớn hơn. Cuối cùng, iPad mini cũng lần đầu tiên có hỗ trợ kết nối 5G. 

3. Apple Watch Series 7 

Không giống như những tin đồn đã dự đoán, Apple Watch Series 7 có thiết kế tương tự như các đời trước, các cạnh tròn chứ không phải là cạnh phẳng. Series 7 tương thích với tất cả các băng tần của Apple Watch trước đây. Tuy nhiên, Apple Watch Series 7 có sẵn với các kích thước 41mm và 45mm mới, đúng như những tin đồn đã dự đoán. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có được màn hình lớn hơn trên cả hai mẫu, với Apple cho biết viền bezel nhỏ hơn 40%, dẫn đến kích thước màn hình tăng 20%. 

Những cải tiến đáng chú ý khác bao gồm tốc độ sạc nhanh hơn 33%, Apple cho biết giờ đây sẽ mất 45 phút để từ 0 lên 80%. Phương pháp sạc mới này sẽ sử dụng USB-C và ổ sạc từ tính hiện tại.

Cuối cùng, về mặt hoàn thiện, Apple Watch Series 7 có 5 màu nhôm khác nhau: xanh lá cây, xanh dương, đỏ, ánh sao và bạc. Màu thép không gỉ và titan không thay đổi so với Series 6: bạc, than chì, vàng, tự nhiên và đen không gian. 

Đáng buồn thay, vẫn chưa có ngày phát hành chính thức cho Apple Watch mới. Apple Watch Series 7 sẽ có sẵn vào cuối mùa thu này, theo Apple.

4. iPhone 13

Apple đã chính thức công bố dòng sản phẩm iPhone 13 mới của mình, bao gồm iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Về mặt thiết kế khá giống với iPhone 12, nhưng phần notch có chiều rộng nhỏ hơn khoảng 20%.  

iPhone 13 mini và iPhone 13 có màn hình Super Retina XDR OLED cải tiến với độ sáng tối đa ngoài trời tăng 28% và độ sáng tối đa cao hơn cho nội dung HDR như ảnh và video. Apple cũng nói rằng iPhone 13 và iPhone 13 mini bao gồm một “bước tiến lớn về thiết kế máy ảnh” với một máy ảnh Wide mới thu thập nhiều ánh sáng hơn 47% để ít nhiễu hơn và hình ảnh sáng hơn. Bên cạnh đó cũng đã bổ sung tính năng ổn định hình ảnh quang học thay đổi cảm biến cho iPhone 13 và iPhone 13 mini, một tính năng trước đây chỉ dành riêng cho iPhone 12 Pro Max. 

iPhone 13 cũng giới thiệu tính năng Cinematic mode mới, ghi lại video về người, vật nuôi và vật thể với hiệu ứng độ sâu và thay đổi tiêu điểm tự động. Điều này tương tự như tính năng Chế độ chân dung đã có sẵn cho ảnh tĩnh.

Cả iPhone 13 và iPhone 13 mini đều được trang bị bộ vi xử lý A15 Bionic mới nhất của Apple, nhưng hiện tại vẫn chưa rõ chi tiết hơn về các cải tiến hiệu suất so với iPhone 12. Tuy nhiên, những cải tiến về hiệu suất đã dẫn đến thời lượng pin được cải thiện, với iPhone 13 cho thời lượng sử dụng hơn iPhone 12 tới 2 tiếng rưỡi và iPhone 13 mini nhiều hơn iPhone 12 mini tới 1 tiếng rưỡi. 

iPhone 13 mini bắt đầu từ 699 USD cho 128GB dung lượng lưu trữ, trong khi iPhone 13 bắt đầu từ 799 USD. 

5. iPhone 13 Pro và 13 Pro Max

iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max cũng được trang bị bộ vi xử lý A15 Bionic và cung cấp nhiều tính năng máy ảnh tương tự như các mẫu không phải Pro, bao gồm chế độ Cinematic cho video, Kiểu chụp ảnh, v.v. iPhone 13 Pro và Pro Max có những tính năng độc quyền. Cả hai mẫu đều có camera Siêu Rộng với hiệu suất ánh sáng yếu tăng 92%, khẩu độ f/1.8, tự động lấy nét và ống kính 6 thành phần. Máy ảnh Rộng có khẩu độ f/1.5 và cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu lên đến 2,2 lần. Cuối cùng, máy ảnh tele lần đầu tiên có cảm biến zoom quang học 3x mới.  

Về thời lượng pin, iPhone 13 Pro sẽ kéo dài hơn tới 1,5 giờ cho mỗi lần sạc so với iPhone 12 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ kéo dài hơn tới hai giờ rưỡi cho mỗi lần sạc so với iPhone 12 Pro Max. 

Đáng chú ý nhất, cả iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max đều lần đầu tiên có màn hình ProMotion mới. Điều này mang đến màn hình tốc độ làm tươi thích ứng cho iPhone vài năm sau khi nó xuất hiện lần đầu tiên trên iPad Pro. Màn hình hỗ trợ tốc độ làm mới thích ứng từ 10Hz đến 120Hz.

iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có giá tương tự như người tiền nhiệm của chúng, lần lượt bắt đầu từ 999 USD và 1099 USD. Đặc biệt, lần đầu tiên iPhone còn có cấu hình lưu trữ 1TB mới. 

Ngoài phần cứng mới, Apple hôm nay đã thông báo rằng họ sẽ phát hành đợt cập nhật phần mềm tiếp theo, bao gồm iOS 15, watchOS 8 và iPadOS 15, vào thứ Hai, ngày 20 tháng 9.