Sự kiện Apple "Unleashed" sẽ diễn ra vào ngày 18 tháng 10

Apple hôm nay đã chính thức xác nhận sự kiện tháng 10 rất được mong đợi của mình. Sự kiện sẽ diễn ra vào thứ Hai, ngày 18 tháng 10 và được truyền hình trực tiếp từ Apple Park.

Apple đang giới thiệu sự kiện này với khẩu hiệu "Unleashed." Đây có thể là một gợi ý về những chiếc MacBook M1X mới được đồn đại sẽ ra mắt. 

Thông tin chi tiết về sự kiện tháng 10 của Apple
Sự kiện ngày 18 tháng 10 của Apple sẽ được tổ chức lúc 10 giờ sáng theo giờ PT (0h ngày 19/10 theo giờ Việt Nam). Đây là năm thứ hai liên tiếp Apple tổ chức sự kiện tháng 10 trực tuyến do đại dịch COVID-19.

Sự kiện ngày 18 tháng 10 sẽ được phát trực tiếp trên trang web của Apple, trên kênh YouTube của công ty và thông qua ứng dụng Apple TV trên iPhone, iPad, Mac và Apple TV.

Sản phẩm nào sẽ được ra mắt? 

Sản phẩm đáng mong đợi nhất của sự kiện ngày 18 tháng 10 của Apple dự kiến sẽ là chiếc MacBook Pro hỗ trợ M1X mới. Apple được cho là đang làm việc trên các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới được trang bị bộ vi xử lý được gọi là “M1X”. 

MacBook Pro mới dự kiến sẽ có màn hình LED mini, cổng HDMI, khe cắm thẻ nhớ SD, MagSafe để sạc và hơn thế nữa. Apple cũng dự kiến sẽ loại bỏ Touch Bar gây tranh cãi để chuyển sang một hàng phím chức năng truyền thống. Thiết kế của MacBook Pro mới dự kiến sẽ giống với ngôn ngữ thiết kế iMac, iPhone và iPad mới nhất với các cạnh phẳng hơn.

Apple cũng được đồn đại là đang làm việc trên một chiếc Mac mini mới có thông số kỹ thuật giống hệt MacBook Pro M1X với RAM lên tới 64GB, CPU 10 lõi và 16 hoặc 32 lõi đồ họa. Trong khi đó, nhà rò rỉ Jon Prosser đã báo cáo rằng máy Mac mini hỗ trợ M1X của Apple cũng sẽ giới thiệu một thế hệ thiết kế công nghiệp mới. 

AirPods 3 đã được đồn đại trong hơn một năm và hy vọng chúng sẽ được công bố vào mùa thu năm nay. Có thể AirPods 3 được công bố tại sự kiện ngày 18 tháng 10 hoặc chúng được lưu vào khoảng cuối mùa thu này thông qua một thông cáo báo chí.