Sức mạnh iPhone trong điện thoại Galaxy? Samsung săn trộm chuyên gia chip Apple?

Các báo cáo gần đây cho thấy Samsung đang cân nhắc lại chiến lược chip của mình và theo Business Korea, một cựu nhân viên của Apple có thể sẽ góp phần vào sự nỗ lực này.

Bất chấp sự phô trương xung quanh chip Exynos 2200 có GPU AMD, tuy nhiên các mẫu Galaxy 22 với chip nội bộ của Samsung đã không gây được ấn tượng mạnh. Trên thực tế, Samsung đã bị chỉ trích nặng nề vì đã hạn chế hiệu suất của các flagship S22 để tránh hiện tượng quá nhiệt.  

Có những tin đồn cho rằng, Samsung đã tạo ra một đội Dream Platform One hùng hậu gồm 1000 thành viên để phát triển một con chip chỉ dành cho điện thoại Galaxy của riêng mình. Samsung hiện được cho là đã quyết định sao chép phương pháp sản xuất chip của Apple, có nghĩa là các SoC Exynos giờ đây sẽ được sản xuất dành riêng cho điện thoại Galaxy. Dự kiến, con chip được tân trang lại vào năm 2025. 

Samsung thu hút được chuyên gia của Apple 

Theo báo cáo gần đây, Samsung đã bổ nhiệm cựu nhân viên của Apple, Kim Woo-pyeong làm giám đốc Trung tâm Giải pháp Bao bì, trung tâm có trụ sở tại Device Solution America (DSA). Kim dường như đến từ Hàn Quốc và làm việc tại Texas Instruments và Qualcomm trước khi chuyển đến Apple vào năm 2014, nơi đã làm việc trong 9 năm. Trước đó, Samsung đã săn lùng Luc Julia, người từng làm việc trên trợ lý Siri, vào năm 2012. 

Samsung gần đây đã bắt đầu sản xuất chip bằng công nghệ sản xuất 3nm mà hãng cho biết sẽ cung cấp hiệu suất tốt hơn 23% và hiệu suất năng lượng được cải thiện 45% so với quy trình 5nm. 

Nguồn: Phonerea