Tính năng chia sẻ màn hình qua màn hình Facetime sẽ trễ hẹn trên iOS 15

Một trong những tính năng nổi bật của iOS 15 là SharePlay, cùng với những tính năng khác, cuối cùng sẽ cho phép bạn chia sẻ màn hình iPhone hoặc iPad của mình với mọi người qua FaceTime. Thật không may, mặc dù iOS 15 và iPadOS 15 đã chính thức được phát hành trong tuần này, nhưng SharePlay vẫn chưa có sẵn.

Tính năng chia sẻ màn hình qua FaceTime là một trong những tính năng iPhone và iPad được mong đợi nhiều nhất trong những năm qua. Có nhiều lý do tại sao mọi người muốn tính năng này, bao gồm hỗ trợ công nghệ, chơi trò chơi và câu đố cùng nhau, v.v. Apple đã công bố iOS 15 tại WWDC vào tháng 6 và nó tập trung rất nhiều vào SharePlay. SharePlay là một tính năng đa diện cho phép bạn xem các chương trình TV và phim với những người khác, nghe Apple Music cùng nhau và hơn thế nữa. Đáng chú ý, SharePlay cũng cho phép bạn chia sẻ màn hình iPhone hoặc iPad của mình với mọi người qua FaceTime. 

Apple nói rằng tính năng này sẽ cho phép bạn “chia sẻ màn hình của mình để đưa các trang web, ứng dụng và hơn thế nữa vào cuộc trò chuyện của bạn trên FaceTime”. 

Vậy khi nào thì tính năng SharePlay sẽ ra mắt với người dùng? 

SharePlay đã được thêm vào iOS 15 beta 2 vào tháng 6 với sự hỗ trợ cho nhiều tính năng được hứa hẹn. Tuy nhiên, vào tháng 8, Apple đã xóa SharePlay khỏi iOS 15 beta và cho biết tính năng này sẽ không được đưa vào phiên bản iOS 15 đầu tiên được phát hành cho công chúng. Sau đó, Apple đã phát hành bản beta đầu tiên của iOS 15.1 cho các nhà phát triển - và có bao gồm hỗ trợ cho SharePlay. Vì vậy chúng ta có thể hy vọng Apple sẽ phát hành SharePlay ra công chúng như một phần của iOS 15.1 vào cuối mùa thu này.