Dòng Samsung Galaxy S23 xác nhận dùng chip Snapdragon 8 Gen 2 riêng biệt

Mới đây, một nguồn tin cho biết dòng điện thoại Samsung Galaxy S23 sẽ trang bị chip xử lý Snapdragon 8 Gen 2 riêng biệt.

Sự kiện ra mắt dòng Samsung Galaxy S23 đến gần, các thông tin về sản phẩm này ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Theo nguồn tin rò rỉ mới, Galaxy S23 series sẽ đi kèm phiên bản đặc biệt của chip Snapdragon 8 Gen 2.

Dòng Samsung Galaxy S23 sẽ dùng chip Snapdragon 8 Gen 2 riêng biệt

Leaker @rquandt đã cung cấp một số hình ảnh quảng cáo về con chip Snapdragon 8 Gen 2 trên dòng Samsung Galaxy S23. Có thể thấy các bức ảnh thể hiện dòng chữ For Galaxy được gắn phía dưới logo bộ xử lý, điều này cho thấy vị thế đặc biệt của chúng.

Hình ảnh quảng cáo chip Snapdragon 8 Gen 2 trên dòng Samsung Galaxy S23Hình ảnh quảng cáo Snapdragon 8 Gen 2 trên dòng Samsung Galaxy S23

Như vậy đây là lần đầu Qualcomm cung cấp một phiên bản mạnh và chuyên biệt của Snapdragon dành riêng cho một công ty. Kết quả này diễn ra sau lễ ký kết hợp tác nhiều năm giữa Samsung và Qualcomm. Dự kiến mối quan hệ hợp tác này không chỉ mỗi điện thoại Galaxy mà còn mở rộng ra nhiều lĩnh vực khác.

Hình ảnh quảng cáo chip Snapdragon 8 Gen 2 trên dòng Samsung Galaxy S23Hình ảnh quảng cáo Snapdragon 8 Gen 2 trên dòng Samsung Galaxy S23

Bộ xử lý Snapdragon 8 Gen 2 bản riêng sẽ có tốc độ xung nhịp cao hơn CPU và GPU, đảm bảo hiệu suất chơi game hay các tác vụ khác tốt hơn. Tuy nhiên, Snapdragon bản riêng này có thể gây nhiều nhiệt hơn và không rõ Samsung giải quyết vấn đề ra sao. Mong rằng hãng đã thực hiện các tối ưu hóa cần thiết.

Thời gian ra mắt dòng Samsung Galaxy S23

Dòng Samsung Galaxy S23 được xác nhận công bố vào lúc 1 giờ sáng ngày 2 tháng 2 tại Galaxy Unpacked. Công ty hiện đã chấp nhận đặt trước dòng điện thoại cao cấp nhất của mình. Ngoài ra, sự kiện Galaxy Unpacked còn được kỳ vọng giới thiệu thêm các sản phẩm hàng đầu khác của hãng.

Các bạn có đang mong chờ sự kiện ra mắt dòng Samsung Galaxy S23 không? Hãy cho mình biết trong phần bình luận bên dưới nhé.

Tags:

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *