Bloomberg xác nhận Apple đang thử nghiệm iPhone với cổng USB-C

Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple thực sự đang thử nghiệm những chiếc iPhone được trang bị cổng USB-C thay vì cổng Lightning.

Đã có vô số tin đồn về việc Apple áp dụng cổng USB-C trong những năm qua, đặc biệt là sau khi Apple bắt đầu sử dụng USB-C cho dòng iPad, nhưng cho đến nay, Apple vẫn mắc kẹt với Lightning cho ‌iPhone‌. Và cũng đã có thông tin cho rằng Apple không có kế hoạch chuyển từ Lightning sang USB-C sớm nhất cho đến năm 2023. 

Apple có thể đang lên kế hoạch hoán đổi vì các yêu cầu pháp lý có thể được thực hiện ở châu Âu. Liên minh châu Âu đang nghiên cứu luật yêu cầu Apple sử dụng công nghệ USB-C trên các dòng sản phẩm của mình, trên iPhone, iPad và AirPods. 

Tất cả các thiết bị được bán ở châu Âu sẽ cần phải có cổng USB-C chung nếu luật được thông qua, vì vậy Apple sẽ cần xuất xưởng các mẫu USB-C ‌iPhone‌ đặc biệt ở châu Âu hoặc đơn giản là thực hiện hoán đổi sang Lightning trên toàn thế giới. 

Cổng USB-C sẽ cho phép tốc độ sạc nhanh hơn và truyền dữ liệu nhanh hơn, ngoài ra, nó sẽ mang ‌iPhone‌ phù hợp với các kiểu máy Mac và ‌iPad‌ đã sử dụng USB-C. 

Theo báo cáo mới nhất từ ​​Bloomberg’s Mark Gurman đáng tin cậy, Apple đang bí mật thử nghiệm thiết kế iPhone với USB-C trong một sự thay đổi của Lightning. Thay đổi này sẽ mất đến một năm để xem việc triển khai. Vì vậy, iPhone 14 có thể sẽ là chiếc iPhone cuối cùng có cổng Lightning. 

Nếu Apple chuyển đổi sang USB-C, Gurman nói rằng công ty sẽ ra mắt một bộ chuyển đổi cho phép iPhone USB-C kết nối với các phụ kiện có cổng Lightning. 

Nguồn: MacRumors 

Tags:

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *