Top 5 thương hiệu smartphone hỗ trợ phần mềm dài nhất

Tổng hợp top 5 thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu về hỗ trợ cập nhật phần mềm mà người dùng có thể dễ dàng chọn mua.

Smartphone đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người. Khi mua điện thoại người dùng thường xem xét đến độ bền và giá bán, tuy nhiên thời gian hỗ trợ phần mềm của nhà sản xuất quan trọng không kém. Vì giúp nâng cao hiệu suất và kéo dài tuổi thọ thiết bị. Dưới đây là các thương hiệu điện thoại thông minh cung cấp thời gian hỗ trợ phần mềm dài nhất.

Apple: 5 năm cập nhật phần mềm lớn iOS

Apple thường vượt trội trong việc cung cấp các bản cập nhật cho smartphone của họ và được coi là một trong những công ty tốt nhất. Tuy nhiên, không giống như các thương hiệu khác, họ không công khai các bản cập nhật phần mềm cho từng điện thoại của hãng. Mỗi phiên bản iOS mới chỉ định mẫu iPhone nào đủ điều kiện để cập nhật và phiên bản mới nhất tương thích iPhone 8, phát hành vào năm 2017.

Apple: 5 năm cập nhật phần mềm lớn iOSApple: 5 năm cập nhật phần mềm lớn iOS

Fairphone: 7 năm cập nhật lớn Android

Fairphone là một thương hiệu độc đáo trong ngành sản xuất điện thoại thông minh, họ cung cấp các bản cập nhật phần mềm thường xuyên. Khi ngay cả Fairphone 2, phát hành vào năm 2015 cũng được lên phiên bản Android mới nhất trong bản cập nhật gần đây.

Fairphone: 7 năm cập nhật lớn AndroidFairphone: 7 năm cập nhật lớn Android

Samsung: 4 năm cập nhật lớn cho Galaxy S và một số thiết bị Galaxy A

Samsung hiện đang dẫn đầu thị trường smartphone Android về cập nhật phần mềm, vượt qua cả Google. Kể từ thế hệ Galaxy S22 series, Samsung đã cung cấp bốn năm cập nhật lớn và hai năm hỗ trợ bổ sung cho các thiết bị dòng Galaxy S23, S22, S21 và các thiết bị màn gập. Nhưng các thiết bị tầm trung và cấp thấp như Galaxy J và Galaxy M lại không được may mắn như vậy. Tuy nhiên, Samsung đang xác nhận cam kết hỗ trợ mở rộng với Galaxy A54 và các thế hệ Galaxy A mới.

Samsung: 4 năm cập nhật lớn cho Galaxy S và một số thiết bị Galaxy ASamsung: 4 năm cập nhật lớn cho Galaxy S và một số thiết bị Galaxy A

OPPO và OnePlus: 4 năm cập nhật lớn Android

OnePlus gần đây đã đưa ra thông báo rằng smartphone cao cấp của họ như OnePlus 11 sẽ nhận được bốn năm cập nhật lớn và năm năm bản vá bảo mật. Tương tự, OPPO cũng tuyên bố chuyển sang bốn năm cập nhật lớn, điện thoại của hãng hiện đang được nâng cấp lên ColorOS 13 dựa trên Android 13. Trong khi mẫu, Find N2 Flip cũng hứa hẹn bốn năm hỗ trợ Android.

OPPO và OnePlus: 4 năm cập nhật lớn AndroidOPPO và OnePlus: 4 năm cập nhật lớn Android

Việc cập nhật phần mềm là một phần thiết yếu trong vòng đời của điện thoại thông minh. Điều này cần thiết để các nhà sản xuất giữ cho khách hàng của họ hài lòng. Người dùng cũng cần thực hiện nghiên cứu trước khi mua thiết bị để đảm bảo rằng nhận được bản cập nhật phần mềm kịp thời và lâu dài.

N.B

Tags:

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *