Bạn đã biết cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách chưa?

Mặc dù sạc dự phòng được sử dụng rộng rãi và cách vận hành dễ dàng, nhưng vẫn có một số nguyên tắc tuân theo khi sử dụng và bảo quản tuổi thọ của nó có thể được kéo dài và đạt được hiệu suất cao nhất.

1.  Cách sử dụng sạc dự phòng khi mới mua về 

Bước 1: Sử dụng hết lượng pin sẵn có trong sạc dự phòng, sau đó sạc liên tục đến khi nạp đầy pin cho sạc 

Bước 2: Sử dụng hết lượng pin đã sạc đầy lần đầu rồi tiếp tục sạc đầy lần thứ 2

Bước 3: Tiếp tục sử dụng lượng pin sạc đầy lần 2 đến cạn rồi sạc đầy nó lần thứ 3

Từ lần sạc thứ 4, không nên để cạn pin rồi mới sạc (Tốt nhất nên sạc khi pin còn 20%) và cũng không nên sạc khi pin vẫn còn nhiều. 

2. Sạc pin dự phòng khi không sử dụng trong thời gian dài

Pin sạc lithium ion và lithium polymer không thích hợp để ở trạng thái xả trong thời gian dài. Vì pin sẽ luôn bị hao hụt một chút theo thời gian, nên tốt nhất là bạn nên sạc lại định kỳ cho các pin dự phòng khi chúng không được sử dụng trong một thời gian. Điều này có nghĩa là chúng đã sẵn sàng để sử dụng và pin được giữ trong tình trạng hoạt động tốt. 

3. Tránh xa độ ẩm 

Bộ sạc dự phòng là thiết bị điện tử, do đó chúng không thích nước hoặc thậm chí là hơi ẩm. Một lời khuyên quan trọng khi sử dụng pin dự phòng là luôn giữ cho chúng khô ráo. Với lượng điện bên trong pin dự phòng, hơi ẩm có thể gây ra thiệt hại đáng kể 

4. Không để trong túi hoặc túi có các vật bằng kim loại 

Xét về lượng điện năng được giữ trong các bộ dự trữ điện và khả năng đoản mạch, một khía cạnh rất quan trọng của việc sử dụng bộ dự trữ điện là đảm bảo chúng không bao giờ bị đoản mạch. Mặc dù các bộ sạc dự phòng thường có một nút cần được nhấn để kích hoạt nguồn cung cấp trên đầu ra, nhưng tốt nhất bạn nên cẩn thận và đảm bảo rằng chúng không bao giờ được đặt ở vị trí mà các vật kim loại có thể kích hoạt đầu ra.

5. Không nên vừa sạc vừa xả pin

Theo quy tắc khi pin được sạc - xả cùng lúc thì lõi pin sẽ phải thực hiện quy trình sạc - xả liên tục dẫn đến nhiệt độ của pin có thể tăng đột ngột và dễ gây nên cháy nổ. Không chỉ thế, việc này còn làm hại đến tuổi thọ pin sự phòng cũng như các thiết bị liên quan.

 

Tags:

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *