Cách khôi phục Apple Watch bằng iPhone

Sau khi phát hành watchOS 8.5 cho Apple Watch và iOS 15.4, giờ đây bạn có thể khôi phục Apple Watch gặp sự cố khi sử dụng iPhone gần đó.

Trước khi các bản cập nhật được phát hành, một số mẫu Apple Watch cần được khôi phục phải gửi qua đến Trung tâm sửa chữa của Apple. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, điều này không còn là bắt buộc nhờ các bản cập nhật phần mềm mới nhất và bạn có thể khôi phục Apple Watch có vấn đề tại nhà bằng ‌iPhone‌ của mình. 

Đầu tiên đảm bảo bạn đã cập nhật lên iOS 15.4 (Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm), kết nối với Wi-Fi và đã bật Bluetooth. 

Cách làm như sau:

  1. Đảm bảo rằng ‌iPhone‌ ở gần Apple Watch mà bạn muốn khôi phục.
  2. Đặt Apple Watch vào bộ sạc của nó.
  3. Nhấp đúp vào nút bên dưới nút Digital Crown trên Apple Watch
  4. Làm theo các bước xuất hiện trên ‌iPhone‌ 

Nếu các bước không hiệu quả, hãy kiểm tra kết nối Wi-Fi của bạn - Apple khuyên bạn nên thử mạng 2,4GHz thay vì 5GHz. Cũng nên tránh các mạng 802.1X hoặc Wi-Fi cố định, chẳng hạn như các mạng trong phòng khách sạn. 

Nếu bạn thấy dấu chấm than màu đỏ trên Apple Watch, hãy nhấn đúp vào nút bên rồi làm theo các bước trên. Nếu cách đó không hiệu quả và dấu chấm than vẫn còn, Apple khuyên bạn nên liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple.

Tags:

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *