Không bao giờ quên việc với Apple Reminders

Thông qua các khả năng của iCloud, bạn có thể sử dụng ứng dụng Lời nhắc trên Apple Watch, iPhone, iPad và Mac vô cùng tiện lợi. Dưới đây là một số mẹo về cách sử dụng.

Ứng dụng Lời nhắc là một công cụ tuyệt vời do Apple phát triển, miễn phí và dễ sử dụng. 

Đơn giản hoá với Siri

Siri là một tài nguyên tuyệt vời khi bạn không muốn nhập liệu. Bạn có thể chỉ cần nói vào thiết bị điều gì đó như, “Hey, Siri, set a reminder to clean the dishes at 7:30pm tonight” (Này, Siri, đặt lời nhắc dọn dẹp bát đĩa lúc 7:30 tối nay). Điều này đặc biệt tuyệt vời để sử dụng trên Apple Watch khi bạn không có điện thoại bên cạnh. Bạn thậm chí có thể sử dụng Siri thông qua HomePod hoặc thông qua Apple CarPlay.

Tuỳ chỉnh danh sách 

Ứng dụng Lời nhắc cung cấp nhiều tính năng cá nhân hóa khác nhau mà bạn có thể thêm vào danh sách của mình. Khi tạo danh sách, bạn có thể đặt tên, màu sắc và biểu tượng cho danh sách đó. 

Ứng dụng Lời nhắc có một số chức năng hữu ích:

  • Chia sẻ danh sách và cấp quyền chỉnh sửa để cộng tác với những người khác.
  • Sắp xếp lại danh sách công việc theo cách bạn muốn, chỉ cần kéo và thả theo bất kỳ thứ tự nào. Các nhiệm vụ riêng lẻ có thể được đưa vào một danh sách hoặc thư mục nhất định.
  • Đánh dấu nhiệm vụ là đã hoàn thành. 

Sau khi danh sách được tạo, bạn có thể cá nhân hóa nó bằng cách nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn “Hiển thị thông tin danh sách”. 

Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh các tác vụ của mình:

  • Thêm ngày hoặc giờ cụ thể. Nhấp vào nút lịch hoặc nhập ngày và giờ trong một nhiệm vụ và để nó tự động lên lịch tác vụ cho bạn.
  • Chèn liên kết URL. Trong khi duyệt Safari, bạn có thể nhấn nút chia sẻ để thêm URL vào ứng dụng Lời nhắc.
  • Sử dụng dấu # để tạo thẻ. Ứng dụng sẽ tổ chức từng thẻ vào thư mục riêng.
  • Thêm ghi chú trong trường hợp bạn cần thêm thông tin.
  • Các tùy chỉnh khác bao gồm tùy chọn gắn cờ một nhiệm vụ, thêm mức độ ưu tiên khác nhau, bao gồm nhiệm vụ phụ hoặc hình ảnh hoặc thêm vào cuộc trò chuyện iMessage. Tùy chọn iMessage đính kèm lời nhắc vào một chuỗi văn bản. 

 

Tags:

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *