Bạn có đang vệ sinh MacBook của mình sai cách?

Khi sử dụng các thiết bị điện tử, ví dụ như MacBook, bạn sẽ phải đối mặt với các phím bấm dính dầu, bụi bẩn và các vết ố trên màn hình do nó vào bàn phím. Tham khảo ngay các mẹo dưới đây để làm sạch MacBook của mình.

1. Tránh lau khăn lau 

Trong hầu hết các trường hợp, chỉ cần làm ẩm vải sợi nhỏ hoặc vải không xơ khác trong một chút nước ấm (không nóng) là đủ để bảo dưỡng thường xuyên để giữ cho màn hình và bàn phím của bạn luôn sạch sẽ. 

Apple cũng cho biết bạn có thể “làm ẩm vải bằng dung dịch cồn isopropyl (IPA) 70%”, nhưng hãy đảm bảo rằng đó là tất cả những gì bạn đang sử dụng. Nhiều khăn lau có chứa hydrogen peroxide hoặc chất tẩy trắng, có thể làm hỏng lớp hoàn thiện của bề mặt nhôm của MacBook và ăn mòn lớp phủ chống phản chiếu trên màn hình.Vì vậy, tránh làm sạch hoàn toàn khăn lau trừ khi bạn chắc chắn rằng chúng không chứa gì khác ngoài 70% IPA. 

2. Đừng xịt bất cứ thứ gì lên MacBook 

Tránh sử dụng chai xịt trên màn hình hoặc bàn phím, ngay cả khi nó chỉ chứa nước. Chất lỏng đó có thể thấm vào MacBook và làm hỏng các thành phần bên trong. 

Điều này đúng ngay cả khi MacBook của bạn bị tắt nguồn. Về mặt kỹ thuật, một chiếc MacBook không bao giờ thực sự “tắt” trừ khi bạn mở nó ra và ngắt kết nối pin, vẫn luôn có nguồn điện lưu thông bên trong. 

3. Khóa bàn phím để dễ dàng làm sạch

Khá khó để làm sạch bàn phím mà không cần nhấn bất kỳ phím nào, đặc biệt là khi cố gắng làm sạch giữa chúng. Mặc dù Apple khuyên bạn nên "tắt máy tính và rút phích cắm bộ chuyển đổi nguồn" trước khi vệ sinh nó, nhưng lời khuyên đó hầu như không thể thực hiện với Apple Silicon trên MacBook Air hoặc MacBook Pro vì nhấn bất cứ thứ gì trên bàn phím sẽ bật lại. 

Tuy nhiên, vẫn có một cách hay hơn. Tiện ích KeyboardCleanTool miễn phí được thiết kế với mục đích này. Kích hoạt nó lên và nó sẽ khóa mọi thứ trên bàn phím của bạn ngoại trừ bàn di chuột cho đến khi bạn nhấp vào nút để mở khóa lại.

Link tải: Tại đây 

4. Đừng ngại hút bụi và mảnh vụn bằng bàn chải mềm 

Nếu có phần đính kèm chổi nhỏ thích hợp cho máy hút bụi, bạn có thể sử dụng nó trên MacBook để loại bỏ bụi bẩn hoặc mảnh vụn có thể tích tụ giữa các phím hoặc trong khu vực bản lề lõm vào.

Đừng ngại sử dụng chân không trên bàn phím MacBook, đặc biệt là dòng máy Macbook Air M1 và Macbook Pro M1 Oneway của bạn, nhưng chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một bàn chải mềm, nhỏ hơn được thiết kế cho các bề mặt mỏng manh hơn và lưu ý hãy chạm nhẹ.

Tags:

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *