Người dùng Android thèm muốn gì trên iOS?

Hệ điều hành iOS cùng hệ sinh thái Apple là lý do chính khiến người dùng yêu thích và gắn bó lâu dài với các sản phẩm của Apple.

Có nhiều yếu tố khiến iOS trở thành hệ điều hành yêu thích của nhiều người, thậm chí khiến người dùng smartphone Android thèm muốn. 

Hỗ trợ cập nhật dài lâu là ưu điểm lớn trên iOS

Android là hệ điều hành phổ biến nhất bậc nhất trong giới smartphone nhưng vẫn có những mặt gần như rất khó để họ có thể bắt kịp được đối thủ trực tiếp là iOS. Một trong số đó là khả năng cập nhật phần mềm của những thiết bị Android. 

Nếu như smartphone Android chỉ hỗ trợ 3-4 bản cập nhật, đã thế các nhà phát triển còn phải tự xử lý, tự tối ưu hóa cho các sản phẩm của mình và người dùng phải đợi hàng tháng, hàng năm trời mới có phần mềm nâng cấp thì trên iPhone người dùng có thể cập nhật phần mềm ngay nếu như đủ điều kiện và có thể được hỗ trợ lên đến 6-7 năm, thậm chí là 9 năm như iPhone 5s đã bị ngừng cập nhật từ iOS 12 mới đây vẫn được Apple phát hành bản vá lỗi và bảo mật. 

Apple-bat-ngo-tung-ban-va-loi-cho-iphone-5s

Apple bất ngờ tung bản vá lỗi cho iPhone 5s dù đã ra mắt được 9 năm 

Chính vì thế, nếu muốn nhận được cập nhật phần mềm và nhận được sự hỗ trợ dài lâu thì người dùng nên cân nhắc chọn iOS thay vì điện thoại Android.

Bảo mật thông tin

Apple là hãng công nghệ nổi tiếng với việc bảo mật thông tin người dùng cao và luôn cam kết sẽ bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trên iOS. Trong đó trình duyệt Safari (được Apple thiết kế riêng) được đánh giá là một trong những trình duyệt an toàn nhất. 

bao-mat-thong-tin-tren-iosApple liên tục cập nhật và bổ sung tính năng bảo mật thông tin người dùng trên iOS

Năm 2021 Apple đã công bố tính năng “App Tracking Transparency” cung cấp cho người dùng lựa chọn có hoặc không việc chia sẻ dữ liệu cá nhân cho ứng dụng của bên thứ 3. Hay mới đây Apple bổ sung chế độ Lockdown trên iOS 16 cho phép người dùng chặn mã độc cũng như các hoạt động theo dõi tinh vi nhằm ngăn chặn tối đa trước mọi hành vi xâm phạm quyền riêng tư của người dùng. 

Kho ứng dụng App Store 

App Store là ứng dụng do Apple tự phát triển, được thiết kế dành riêng cho các thiết bị chạy iOS nên các APP trên ứng dụng này có nội dung được kiểm duyệt kỹ càng, ít quảng cáo và độ tương thích cao, mượt mà dù người dùng sử dụng iPhone đời cũ. 

kho-ung-dung-tren-apple-store

Kho ứng dụng Appstore còn sở hữu những ứng dụng độc quyền và nhận được bản cập nhật sớm hơn so với Google Play Store

Trong khi đó, nếu người dùng không sử dụng những chiếc smartphone Android phân khúc cao cấp thì Google Play Store khó mà hoạt động trơn tru trong một số ứng dụng và trò chơi. 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về quan điểm này? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình ở phần bình luận bên dưới nhé. 

(Biên tập: Đồng Đồng)

Tags:

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *