10+ mẹo hay iPhone được chia sẻ chính thức bởi Apple!

Trong một video vừa được Apple tung ra đã chia sẻ 10 mẹo hay iPhone hữu ích, có thể giúp người dùng tận dụng tối đa iPhone của họ và tiết kiệm thời gian!

 

Được biết video này được Apple tung ra đúng dịp Giáng sinh năm nay, toàn bộ video dài chưa đầy 6 phút, 10 mẹo hay iPhone bao gồm:

1. Chạm và giữ vào một đối tượng trong ảnh trong ứng dụng Ảnh của iOS 16 và bạn có thể cắt đối tượng ra khỏi ảnh và đặt đối tượng đó vào một ứng dụng khác.

2. Màn hình khóa mới của iOS 16 cho phép người dùng tùy chỉnh các yếu tố khác nhau, bao gồm màu sắc và kiểu của ngày giờ, thêm tiện ích,...

3. Trong Cài đặt > Wifi, mở một điểm truy cập Wifi đã lưu, chạm vào trường Mật khẩu để sao chép và dán mật khẩu của mạng đó. 

4. Nếu bạn thường viết đi viết lại cùng một nội dung, chẳng hạn như email hoặc địa chỉ của mình, thì bạn có thể tạo văn bản thay thế trong Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Thay thế Văn bản.

5. Nếu bạn sắp hết pin hoặc muốn tiết kiệm pin khi không thể sử dụng bộ sạc, bạn có thể thêm Chế độ nguồn điện thấp vào Trung tâm điều khiển để thuận tiện. Đi tới Cài đặt > Trung tâm điều khiển và thêm chế độ vào danh sách Điều khiển được bao gồm.

6. Nếu bạn muốn chia sẻ hoặc di chuyển nhiều ảnh sang một ứng dụng khác, chỉ cần chạm và giữ một ảnh, di chuyển ảnh đó ra chỗ khác rồi tiếp tục chạm vào các ảnh khác. Sau đó, bạn có thể kéo và thả tất cả ảnh vào các ứng dụng hoặc địa điểm khác trong iOS.

7. Nếu muốn mở nhanh camera, bạn có thể nhấn vào phím tắt camera ở góc dưới bên phải màn hình khóa iPhone.

8. Trong iOS 15 trở lên, giờ đây bạn có thể sử dụng Văn bản trực tiếp để tự động dịch văn bản trong ứng dụng máy ảnh hoặc trong ảnh. Trong ứng dụng máy ảnh, hướng máy ảnh vào một số văn bản, chạm vào Văn bản trực tiếp xuất hiện ở góc trên bên phải và chọn Dịch trong số các tùy chọn xuất hiện. Điều này cũng có thể hoạt động với ảnh đã được chụp trong ứng dụng Ảnh.

9. Sử dụng một ứng dụng ghi chú, bạn có thể dễ dàng quét một mảnh giấy và tạo một bản sao kỹ thuật số của nó. Ứng dụng ghi chú sẽ tự động cắt và chỉnh sửa hình ảnh một cách chính xác để tài liệu trông rõ ràng và không bị lóa.

10. Trong ứng dụng Ảnh, chỉ cần nhấn vào cạnh trên của iPhone để chuyển đến ảnh đầu tiên trong bất kỳ thư viện, album hoặc kết quả tìm kiếm cụ thể nào.

(Biên tập: Đồng Đồng)

Tags:

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *