5 sai lầm thường mắc phải khi sạc điện thoại thông minh

Khi sử dụng điện thoại thông minh người dùng thường mắc 5 lỗi cơ bản về sạc pin. Nếu không được khắc phục sẽ dẫn tình trạng pin thiết bị nhanh hư hỏng.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến pin nhanh chóng bị chai trên điện thoại thông minh. Sau đây, OneWay sẽ giới thiệu 5 lỗi thường gặp khi sạc pin để người dùng biết và tránh mắc phải.

Sử dụng bộ sạc không chính thức

Dùng bộ sạc có nguồn gốc không rõ ràng cho điện thoại thông minh là một trong những lỗi phổ biến nhất. Đa phần các nhà sản xuất cung cấp cáp, bộ sạc cùng với thiết bị trong hộp. Nếu không có thì nên lựa chọn các cửa hàng uy tín để mua cáp, bộ sạc chính hãng hay được ủy quyền.

Sử dụng bộ sạc không chính thứcSử dụng bộ sạc không chính thức

Thường để thiết bị sạc đầy 100%

Một số người có thói quen sạc điện thoại thông minh khi nhận được cảnh báo mức pin dưới 20%. Điều quan trọng là phải chú ý đến thiết bị và cắm khi cảnh báo vang lên. Ngoài ra, máy cũng sẽ nhanh chóng chai pin nếu luôn được sạc đầy 100%.

Thường xuyên để thiết bị sạc đầy 100%Thường xuyên để thiết bị sạc đầy 100%

Không tháo bộ sạc khi điện thoại đã đầy pin 

Điện thoại hiện đại có khả năng ngừng sạc khi pin đạt 100%. Tuy nhiên, không có nghĩa là bộ sạc đã ngừng hoạt động. Nếu pin suy giảm, bộ sạc sẽ tự khởi động lại để khôi phục dung lượng đã mất, dẫn đến thời lượng và tuổi thọ pin thiết bị bị ảnh hưởng.

Không tháo bộ sạc khi điện thoại đã đầy pinKhông tháo bộ sạc khi điện thoại đã đầy pin

Dùng điện thoại kể cả khi nhiệt độ cao

Nhiệt độ có vai trò quan trọng trong độ bền và cải thiện tuổi thọ pin. Trên thực tế, đây có thể là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe lâu dài của pin. Nhiệt độ cao gây hại và khiến pin mất dung lượng nhanh hơn nhiều so với khi sử dụng ở nhiệt độ vừa phải.

Dùng điện thoại kể cả khi nhiệt độ caoDùng điện thoại kể cả khi nhiệt độ cao

Sử dụng điện thoại khi đang sạc 

Chơi game hoặc xem video trong khi sạc rất có hại cho thiết bị vì làm chu kỳ sạc bị mất cân bằng. Điều này khiến pin điện thoại thông minh nóng lên và  nhanh chóng hư hỏng hơn.

Sử dụng điện thoại khi đang sạcSử dụng điện thoại khi đang sạc 

Trên đây là 5 lỗi thường mắc phải khi sạc điện thoại thông minh. Nếu muốn dùng thiết bị của mình được lâu bền nhất bạn nên chú ý các vấn đề này nhé.

Tags:

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *