Apple giảm mạnh giá tai nghe và củ sạc nhanh 20W sau khi công bố chỉ tặng kèm cáp sạc cho iPhone 12

Ngày 13/10 Apple đã cho ra mắt mẫu iPhone 12 mới nhất (12 và 12 pro) không tặng kèm tai nghe và bộ sạc như các dòng iPhone trước đó. Tuy nhiên, ngay sau đó Apple đã thực hiện giảm giá xuống mức giá phải chăng hơn khi mua riêng lẻ.

Apple đã giảm giá 10 USD cho cả hai bộ sạc và tai nghe có kết nối Lightning. Cụ thể là, tai nghe EarPods có đầu nối Lightning trước đây được bán với giá 29 USD mỗi chiếc, hiện được niêm yết trên cửa hàng trực tuyến của Apple với giá chỉ 19 USD. Apple đã ngừng sản xuất bộ chuyển đổi nguồn 18W, và chuyển sang bộ chuyển đổi nguồn USB-C 20W mới cũng được bán với giá 19 đô la, giảm 10 đô la từ phiên bản 18W. Như vậy người dùng phải bỏ thêm một khoảng 38 USD, và có thể khoảng này vẫn khiến nhiều người cảm thấy không ưng ý.

Theo Apple, đại đa số người mua iPhone không thực sự cần tai nghe và bộ sạc. Họ thích dùng tai nghe mà họ yêu thích hơn. Còn về bộ sạc, ngoại trừ duy nhất của iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max năm ngoái, Apple đã bao gồm bộ sạc USB-A 5W trong hộp iPhone trong gần mười năm, mặc dù thực tế iPhone đã hỗ trợ sạc 10W kể từ năm 2014 và giới thiệu sạc nhanh USB-C năm 2017 và người dùng thường có xu hướng mua bộ sạc nhanh nhiều hơn là dùng loại sạc chậm.

Hiện tại, Apple chỉ tặng kèm cáp sạc lightning trong hộp cho tất cả các mẫu iPhone mà hãng đang bán, từ iPhone SE đến 12 Pro Max và giảm giá để xoa dịu lòng người. Apple cho biết lý do là bảo vệ môi trường, giảm rác thải điện tử và lượng khí thải Carbon. Đồng thời, vỏ hộp iPhone cũng mỏng hơn, Apple sẽ vận chuyển cùng một lúc được nhiều hơn. Tuy nhiên nhiều người vẫn cho rằng, Apple làm như vậy để giảm chi phí sản xuất và tăng doanh số bán hàng cho tai nghe và sạc.

Bạn có ý định mua iPhone 12 chưa? Đặt trước iPhone 12 tại Oneway để được: Giảm ngay 1 triệu đồng tiền mặt và nhân đôi bảo hành thành 24 tháng, duy nhất 50 Slots. Tham khảo ngay tại đây.