Hướng dẫn sử dụng Màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro!

Hướng dẫn cách bật hoặc tắt và cách tuỳ chỉnh Màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max!

Với sự ra mắt của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, Apple cuối cùng đã mang đến tính năng Màn hình Luôn bật cho hàng triệu người dùng iPhone trên toàn thế giới. Tuy nhiên, không làm giống như những gì bạn đã thấy trên điện thoại Android trong nhiều năm qua, thay vì tắt màn hình và chỉ hiển thị thời gian và thông báo, Apple chỉ làm mờ màn hình và giảm tốc độ làm mới xuống 1Hz. Vì vậy, cho dù bạn thích Màn hình Luôn bật trên iPhone 14 Pro và muốn bật tính năng này hay bạn không thích và muốn tắt tính năng này, thì đây là cách bật hoặc tắt Màn hình luôn bật trong iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. 

Hướng dẫn sử dụng Màn hình Luôn bật trên iPhone 14 ProHướng dẫn sử dụng Màn hình Luôn bật trên iPhone 14 Pro

Cách bật Màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro

Tính năng Màn hình luôn bật được bật theo mặc định trên iPhone 14 Pro. Tuy nhiên nếu bạn vô tình tắt nó thì đây là cách bật lại: Vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng> Gạt sang để bật “Màn hình Luôn bật”.  

Bây giờ, bất cứ khi nào bạn khóa màn hình iPhone, màn hình sẽ không hoàn toàn tắt. Thay vào đó, màn hình sẽ giảm độ sáng và giảm tốc độ làm mới xuống 1Hz để tiết kiệm pin.

Cách tắt Màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro

Ngược lại, nếu bạn muốn tắt tính năng Màn hình luôn bật trên iPhone của mình, đây là cách thực hiện: Vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > và  tắt “Màn hình Luôn bật”.

Cách tùy chỉnh Màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro

Màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro dù chưa có nhiều tùy chỉnh, nhưng ít nhất ở thời điểm hiện tại, bạn có thể tắt hiển thị hình nền và hiển thị thông báo.

Lưu ý: Bạn cần cần cập nhật lên iOS 16.2 để hiển thị các tùy chọn tùy chỉnh “Màn hình luôn bật” trên iPhone 14 Pro của mình 

- Cách tắt Hiển thị hình nền: Hình nền màn hình khoá luôn hiển thị trong Màn hình luôn bật không chỉ gây hao pin mà còn có thể làm mất tập trung cho một số người. May mắn thay, giờ đây bạn có thể tắt hình nền trong Always-on Display của iPhone bằng cách vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Màn hình Luôn bật > tắt Hiển thị hình nền. 

- Cách tắt Hiển thị thông báo: Nếu bạn muốn có trải nghiệm rõ ràng hơn, ít bị phân tâm hơn với Màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro, bạn cũng có thể tắt Hiển thị thông báo bằng cách vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Màn hình Luôn bật > tắt Hiển thị thông báo.

(Biên tập: Đồng Đồng)

Tags:

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *