11+ Mẹo sử dụng iPhone vô cùng hữu ích mà ít người biết đến!

Những mẹo sử dụng iPhone độc đáo dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có trải nghiệm tuyệt vời hơn bao giờ hết!

Một số tính năng độc đáo ẩn trong hệ điều hành iOS của Apple có thể giúp bạn cắt giảm thời gian thực hiện một số thao tác nhất định trên iPhone. Dưới đây là 11+ mẹo sử dụng iPhone vô cùng hữu ích mà Oneway đã tổng hợp, giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều về lâu dài khi sử dụng. 

1. Chuyển đổi nhanh từ bàn phím số sang chữ cái

Thay vì nhấn vào phím "123" để chuyển sang bàn phím số, hãy giữ phím “123” đó và trượt ngón tay của bạn đến số bạn muốn nhập, sau đó thả ra. Hành động này giúp nhập số nhanh và đồng thời tự động chuyển về bàn phím chữ cái, tránh phải thực hiện ba lần nhấn riêng biệt để đạt được kết quả tương tự.

Mẹo chuyển đổi nhanh từ bàn phím số sang chữ cái trên iPhone

Và ngược lại, thay vì nhấn phím ABC, hãy nhấn giữ phím ABC và trượt… để chuyển đổi nhanh sang bàn phím chữ cái. 

2. Xoá số cuối cùng trong ứng dụng Máy tính

Thay vì phải tính toán lại toàn bộ số tiền khi vô tình nhập sai một số vào ứng dụng Máy tính. Giờ đây, khi đã biết mẹo hay này, bạn chỉ cần vuốt ngón tay sang phải hoặc trái trên màn hình số để xóa số cuối cùng bạn đã nhập và lặp lại hành động nếu cần để xóa thêm các số khác nữa. 

Mẹo hay ứng dụng Máy tính trên iPhone

3. Chạm vào mặt lưng iPhone

Chạm mặt lưng (Back Tap)  là một tính năng trợ năng cho phép bạn chỉ định một hành động sẽ được kích hoạt khi bạn gõ đúp hoặc gõ ba lần vào mặt lưng‌ iPhone‌. Bạn có thể sử dụng tính năng này để khởi chạy một ứng dụng cụ thể hoặc gọi Trung tâm điều khiển, bật/tắt Đèn phím, Khóa xoay màn hình, hiển thị Camera hoặc thậm chí kích hoạt Phím tắt trợ năng. 

Tính năng chạm vào mặt lưng trên iPhone

Để chỉ định một tác vụ cho thao tác gõ hai lần hoặc gõ ba lần vào mặt lưng iPhone, hãy đi tới Cài đặt -> Trợ năng > Cảm ứng > Chạm vào mặt sau, sau đó chọn luồng “Chạm 2 lần”“Chạm ba lần” để chọn hành động từ danh sách có sẵn mà bạn muốn kích hoạt. 

4. Sử dụng TrackPad ẩn

Bạn có biết bàn phím ảo có một trackpad ẩn? Chỉ cần nhấn và giữ phím cách và bàn phím sẽ chuyển sang trạng thái trống và biến thành bàn di chuột, cho phép bạn nhanh chóng di chuyển con trỏ trên màn hình qua văn bản bạn đã viết.

TrackPad ẩn trên iPhone

Có lẽ bạn đã biết mẹo này. Nhưng bạn có biết rằng nếu bạn chạm vào bàn di chuột bằng một ngón tay khác, bạn cũng có thể chọn văn bản không?

5. Tắt lời nhắc đánh giá và xếp hạng trong ứng dụng

Nếu bạn có xu hướng tải xuống nhiều ứng dụng, bạn sẽ quá quen thuộc với những lời nhắc dai dẳng 'Đánh giá ứng dụng này'. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng tắt chúng đi. Đi tới Cài đặt > App Store và tắt Xếp hạng & nhận xét in-app

6. Sao chép và dán các chỉnh sửa Ảnh

Nếu bạn có nhiều ảnh muốn chỉnh sửa theo cùng một cách hoặc nếu bạn đã thực hiện các thay đổi đối với một ảnh mà bạn muốn sao chép trong các ảnh khác, hãy sử dụng công cụ chỉnh sửa sao chép và dán mới trong ‌‌‌iOS 16‌‌‌.

Mẹo sao chép và dán các chỉnh sửa Ảnh trên iPhone

Trong ứng dụng Ảnh, trước tiên hãy mở một hình ảnh, sau đó chạm vào Sửa và thực hiện các điều chỉnh mà bạn muốn cho hình ảnh đó. Khi bạn hoàn tất, chạm vào Xong rồi chạm vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên bên phải của giao diện.

Từ đó, chạm vào Sao chép các chỉnh sửa trong menu thả xuống để sao chép mọi thứ bạn đã làm với hình ảnh vào khay nhớ tạm. Sau đó, mở một ảnh khác hoặc chọn nhiều ảnh trong thư viện của bạn, nhấn lại vào biểu tượng ba dấu chấm, sau đó nhấn Dán các chỉnh sửa để có được các điều chỉnh chính xác như vậy.

7. Chụp ảnh trong lúc quay video

Từ dòng ‌‌iPhone‌‌ 11 trở lên, bạn có thể quay Video mà không cần chuyển ra khỏi chế độ Ảnh mặc định. Để quay video nhanh trong ứng dụng Camera, chỉ cần nhấn và giữ nút chụp, sau đó nhả nút chụp để dừng quay.

Mẹo chụp ảnh trong lúc quay video trên iPhone

Để tiếp tục quay video mà không cần phải giữ nút, hãy trượt nút chụp sang bên phải (biểu tượng ổ khóa) Khi được đặt trên ổ khóa, nút chụp sẽ vẫn nằm ở đó miễn là bạn quay video. Bạn cũng có thể chạm vào nút tròn để chụp ảnh tĩnh trong khi quay video và khi muốn dừng quay video, chỉ cần nhấn vào chấm đỏ trên màn hình. 

8. Hẹn giờ nhanh hơn

Để hẹn giờ nhanh hơn, hãy mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống theo đường chéo từ trên cùng bên phải màn hình (nếu ‌‌iPhone‌‌ của bạn có nút Home, hãy vuốt lên từ cuối màn hình), sau đó nhấn và giữ nút hẹn giờ. Vuốt lên trên thanh trượt để đặt thời lượng hẹn giờ, sau đó nhấn Bắt đầu. 

Mẹo hẹn giờ nhanh trên iPhone

9. Chỉnh âm lượng

Khi điều chỉnh âm lượng của ‌iPhone‌, tại sao phải nhấn liên tục các nút âm lượng khi bạn có thể nhấn một lần rồi điều khiển thanh âm lượng trên màn hình bằng ngón tay của mình, tương tự như nhấn và giữ thanh âm lượng trong Trung tâm điều khiển.

Mẹo chỉnh âm lượng nhanh trên iPhone

10. Nhấn và giữ để quay lại

Nếu bạn đang ở sâu trong một số menu trong một ứng dụng hệ thống, chẳng hạn như đang ở Bàn Phím của Cài đặt, thì bạn không cần phải nhấn nhiều lần vào nút Quay lại trên cùng bên trái để quay lại menu trên cùng.

Mẹo nhấn và giữ để quay lại nhanh trên iPhone

Thay vào đó, chỉ cần nhấn và giữ vào chữ “Bàn phím” để hiển thị cửa sổ bật lên của các màn hình trước đó mà bạn có thể nhấn để quay lại ngay.

11. Cuộn lên trên cùng bằng một lần nhấn

Đây là một mẹo cũ, nhưng là một trong những mẹo sử dụng iPhone hay nhất và dễ bị lãng quên. Bất cứ khi nào bạn đang trong trình duyệt Safari hoặc cuộn qua menu hoặc nguồn cấp dữ liệu ứng dụng dài, hãy nhấn vào thanh trạng thái ở đầu màn hình ‌iPhone‌ để quay trở lại đầu trang.

Mẹo hay iPhone

Nếu bạn biết một số mẹo sử dụng iPhone hữu ích mà chưa được Oneway liệt kê ở trên, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận nhé! 

(Biên tập: Đồng Đồng)

Tags:

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *