Người dùng hiện có thể bật chế độ Dark mode trên màn hình Google Tìm kiếm

Google cuối cùng đã thêm chế độ tối chính thức để tìm kiếm trên máy tính để bàn.

Nếu đã quá quen thuộc và hơi nhàm chán về tone màu trắng chủ đạo của Google Tìm kiếm thì hiện tại bạn có tới hai sự lựa chọn khi Google cuối cùng đã triển khai chế độ tối trên máy tính để bàn. Chế độ Tối giúp giảm mỏi mắt bằng cách giữ tỷ lệ tương phản tối thiểu cần thiết để có thể đọc được. 

Thông báo bản cập nhật mới. Hung F, Giám đốc hỗ trợ sản phẩm, “Tôi vui mừng thông báo rằng bắt đầu từ hôm nay và sẽ ra mắt đầy đủ trong vài tuần tới, chủ đề Dark hiện đã có sẵn cho các trang Tìm kiếm của Google trên máy tính để bàn. Cảm ơn bạn vì tất cả phản hồi của bạn trên diễn đàn này cho chúng tôi biết rằng đây là một tính năng bạn muốn xem! ” 

Theo trang hỗ trợ của Google, bạn có thể thực hiện thay đổi bằng cách đi tới Cài đặt --> Cài đặt tìm kiếm --> Giao diện. Ở đó, bạn sẽ có thể chọn ánh sáng, bóng tối hoặc mặc định của thiết bị. Cuối cùng chọn "Lưu" để hoàn tất. 

Các trang Tìm kiếm bao gồm trang chủ Google, trang kết quả tìm kiếm và cài đặt Tìm kiếm, trong số những trang khác. Google đã nói rằng bản cập nhật sẽ được tung ra trong vài tuần tới, vì vậy người dùng có thể không nhận được nó ngay lập tức. Google cũng đang thử nghiệm tính năng này trên thiết bị di động nhưng chưa chia sẻ kế hoạch triển khai. 

Nguồn: 9to5Google