Samsung Galaxy S23 Ultra và những tính năng có thể bạn chưa biết!

Dưới đây là 6+tính năng mình cảm thấy vô cùng ấn tượng trên chiếc siêu phẩm Galaxy S23 Ultra của nhà Samsung năm nay. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Trên tay mình hiện tại đang là chiếc siêu phẩm cao cấp nhất của nhà Samsung năm nay, Galaxy S23 Ultra. Dù đã ra mắt tại thị trường Việt Nam khoảng một tháng nhưng chiếc điện thoại này hiện tại vẫn đang chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Galaxy S23 Ultra đang có mặt tại Oneway với mức giá cực tốt, chỉ hơn 20 triệu đồng (giá cập nhật tại thời điểm T3/2023). 

Quay trở lại với nhân vật chính Galaxy S23 Ultra của chúng ta, ngoài những cải tiến vượt trội như cụm camera với độ phân giải 200MP hay con chip Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy được thiết kế dành riêng cho dòng S23 series năm nay, Samsung còn đem đến những tính năng mới vô cùng ấn tượng trên chiếc flagship con cưng của mình. Vậy thì trong video ngày hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu xem những tính năng đó là gì và chiếc Galaxy S23 Ultra này có võ như thế nào nhé. 

1. Samsung Galaxy S23 Ultra và những tính năng có thể bạn chưa biết!

1.1. Widget hiển thị % pin của hệ sinh thái Samsung

Điểm thú vị đầu tiên mình muốn đề cập đến là Widget hiển thị % pin của các thiết bị khác trong hệ sinh thái Samsung trên chiếc galaxy S23 Ultra.

Thử tưởng tượng xem bạn là một Samfan thứ thiệt với bộ trang bị từ đầu đến tay gồm Galaxy Buds và Galaxy Watch. Giờ đây bạn có thể theo dõi được thời lượng pin của toàn bộ các thiết bị này trên màn hình chính của S23 Ultra. Nhưng có một điểm mà mình muốn lưu ý đó là tính năng này sẽ chỉ hỗ trợ với dòng Galaxy Watch 3 trở lên cũng như đối với dòng Buds thì sẽ là Buds 2 và Buds 2 Pro.

Dễ dàng theo dõi thời lượng pin của các sản phẩm trong hệ sinh thái Samsung trên Galaxy S23 UltraDễ dàng theo dõi thời lượng pin của các sản phẩm trong hệ sinh thái Samsung trên Galaxy S23 Ultra

1.2. S-Pen

Hồi trước ngày mình còn nhỏ, khi mà xem Harry Potter mình đã từng có suy nghĩ mấy ông thần này múa đũa phép ảo thế nhỉ, ước gì một ngày mình cũng có trong tay chiếc đũa phép ảo diệu như vậy. Và Samsung đã biến điều ước của mình thành sự thật với cây đũa này, cây đũa phép S-pen.

Với cây đũa phép này, mình sẽ không còn cần thao tác trực tiếp trên màn hình điện thoại nữa. Tất cả những tác vụ như mở khóa màn hình, chụp ảnh selfie, chuyển tab hay tăng giảm âm lượng, dừng phát video, mình đều có thể hô biến qua cây đũa phép S-pen này.

Dễ dàng thao tác trên màn hình Galaxy S23 Ultra bằng bút Spen mà không cần chạm vào màn hìnhDễ dàng thao tác trên màn hình Galaxy S23 Ultra bằng bút Spen mà không cần chạm vào màn hình

1.3. Tách, xóa vật thể trên ảnh chụp

Tính năng tiếp theo mà mình muốn đề cập đến sẽ dành cho những anh chị em đam mê sống ảo và chỉnh sửa ảnh khi mà giờ đây không cần phải sử dụng đến các công cụ photoshop nữa, Samsung đã biến tất cả thành chuyện nhỏ khi chúng ta có thể dễ dàng tách vật thể trên ảnh chỉ với một chiếc smartphone như thế này. Hơn thế nữa bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng này để tách vật thể trên cả video.

Ngoài ra nếu trên một bức ảnh yêu thích của bạn xuất hiện một vật thể không mong muốn, bạn có thể dễ dàng xóa nó đi mà không để lại bất cứ dấu vết nào, có vẻ như khi mà Galaxy S23 Ultra trong tay thì việc trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng không quá khó như mình nghĩ.

Dễ dàng xoá vật thể trên ảnh với Galaxy S23 UltraDễ dàng xoá vật thể trên ảnh với Galaxy S23 Ultra

1.4. Tăng tối đa độ sáng màn hình

Tiếp theo là một tính năng giúp cho người dùng tăng tối đa độ sáng màn hình. Thật ra mình thấy đây là một tính năng có vẻ không quá cần thiết khi mà độ sáng mặc định của Galaxy S23 Ultra cũng đã là khá vừa mắt và dễ chịu khi nhìn màn hình trong một khoảng thời gian dài rồi, đồng thời việc tăng độ sáng màn hình như vậy cũng sẽ làm ảnh hưởng đến thời lượng pin sử dụng. Nhưng nếu bạn muốn chiếc điện thoại của mình sáng hơn cả Mặt trời chân lý chói qua tim thì đừng ngần ngại bật chế độ này lên.

1.5. Chế độ bảo trì

Tính năng tiếp theo mà mình đánh giá là khá hay trên chiếc Galaxy S23 Ultra năm nay là Chế độ bảo trì hay còn được Samsung gọi là Maintenance mode, thật ra không chỉ S23 Ultra mà đối với cả dòng S22 series trước đây khi cập nhật lên One UI 5.0 trở lên cũng đã có thể sử dụng tính năng này rồi. Đây là một tính năng bảo mật mới của nhà Samsung cho phép người dùng hạn chế tối đa quyền truy cập vào danh bạ, thư viện ảnh và tin nhắn của họ khi chẳng may phải đem chiếc điện thoại của mình đi bảo hành, từ đó đem đến sự an tâm cho người dùng hơn, tránh dẫn đến những sự cố không mong muốn như lộ clip… tiktok chẳng hạn.

Để bắt đầu sử dụng chế độ này thì chúng ta sẽ cần khởi động lại thiết bị và không ai khác có thể truy cập vào những thông tin cá nhân của bạn. Ngoài ra có một điểm mình cần lưu ý là bất kỳ dữ liệu hoặc tài khoản nào được tạo ra trong Maintenance mode sẽ tự động bị xóa sau khi người dùng tắt tính năng này trên điện thoại.

1.6. Bixby Text Call

Tính năng cuối cùng và cũng là tính năng mà mình cảm thấy là hay ho nhất trên con Galaxy S23 Ultra này đến từ người bạn trợ lý ảo thân thuộc của chúng ta Bixby Text Call. Hãy tưởng tượng trong một cuộc họp quan trọng mà có cuộc gọi đến bất chợt và bạn không thể nghe máy, không sao Bixby sẽ thay bạn làm điều này khi nó sẽ tự động chuyển những dòng văn bản bạn nhập thành giọng nói để trả lời người gọi ở đầu dây bên kia và ngược lại, nó sẽ chuyển giọng nói từ người gọi sang dang text để bạn có thể biết được họ đang nói gì mà không cần phải nghe máy.

Dễ dàng chuyển đổi văn bản thành giọng nói và nược lại vs trợ lý ảo Bixby Text Call trên Galaxy S23 Ultra

Dễ dàng chuyển đổi văn bản thành giọng nói và nược lại vs trợ lý ảo Bixby Text Call trên Galaxy S23 Ultra

Đương nhiên thì Bixby Text Call vẫn đang là một tính năng khá là mới nên hiện tại mới chỉ đang hỗ trợ với ngôn ngữ tiếng Anh, nhưng mình tin là Samsung sẽ phát triển tính năng này để có thể cập nhật cả ngôn ngữ tiếng Việt của chúng ta trong thời gian sớm nhất.

2. Tạm kết 

Trên đây là một vài tính năng mà mình cảm thấy vô cùng ấn tượng trên chiếc siêu phẩm Galaxy S23 Ultra của nhà Samsung năm nay. Nói chung là với tư cách một Samfan lâu năm thì mình đánh giá Samsung đã lắng nghe người dùng của họ và chăm chút rất tỉ mỉ cho dòng S23 series năm nay, đặc biệt là chiếc flagship cao cấp nhất và cũng to nhất của họ.

Mình cảm thấy rất hài lòng với những tính năng này của Galaxy S23 Ultra năm nay, còn các bạn thì sao hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận để chúng ta cùng trao đổi nhé.

(Đ.Đ)

Tags:

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *