6 điều cần biết về sạc không dây Magsafe mới của iPhone 12

Apple đã tiết lộ một số phụ kiện hỗ trợ Magsafe tại sự kiện 13/10 vừa qua. Như vậy sạc Magsafe đã trở lại và cải tiến hơn khi biến iPhone lần đầu tiên được hỗ trợ sạc không dây bằng nam châm. Vậy những sản phẩm nào sẽ được đi kèm với sạc Magsafe và thiết bị sẽ hoạt động thế nào?Hãy cùng Oneway tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

1. Sạc Magsafe là gì? 

Sạc Magsafe được Apple giới thiệu vào năm 2016, là một dòng đầu nối nguồn gắn từ tính dành cho máy tính MacBook. Thay vì cắm đầu cắm vào cạnh máy tính, bộ sạc MagSafe kết nối với máy tính dễ dàng bằng nam châm mạnh. Nam châm sẽ cho phép dây nguồn tách ra khỏi máy tính mà không làm hỏng đầu nối hoặc ổ cắm điện của máy tính xách tay.

Giờ đây, Apple đã tích hợp cuộn dây sạc không dây Qi và thêm một số thành phần mới để tạo ra một loại sạc không dây kèm theo trang bị thêm MagSafe với sự bổ sung của nam châm sẽ hỗ trợ sạc không dây Qi nhanh hơn gấp đôi.

2. Magsafe hoạt động trên iPhone như thế nào?

Dòng sản phẩm iPhone 12 mới được trang bị một loạt nam châm được tích hợp vào mặt sau của thiết bị. Những nam châm này được thiết kế để gắn vào các phụ kiện mới nhất của Apple như vỏ từ tính hoặc bộ sạc không dây MagSafe.

Nó có một lớp graphite-đồng, một miếng nam châm, bọc bằng polycarbonate, một lõi sạc, một lớp điện và một thành phần NFC. Ở giữa sẽ có một nam chân căn chỉnh để sạc vào đúng chỗ, đảm bảo hiệu suất sử dụng là cao nhất.

3. Bộ sạc Magsafe gồm những gì?

Bộ MagSafe chỉ bao gồm miếng sạc MagSafe và cáp USB-C đi kèm. Khi đặt mua bộ sạc MagSafe, bạn sẽ cần mua bộ chuyển đổi nguồn 20W riêng biệt.

4. Sạc Magsafe hỗ trợ với các dòng iPhone nào?

Theo trang web của Apple, bộ sạc MagSafe của hãng sẽ sạc được các mẫu iPhone sau: iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone 11, iPhone SE (thế hệ thứ 2), iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus. Bộ sạc MagSafe cũng sẽ sạc được cho AirPods không dây.

5. Các vỏ của sạc Magsafe

Trang web của Apple hiện liệt kê một số ốp MagSafe silicone chọn lọc, ốp MagSafe trong suốt và ví da. Những sản phẩm này có sẵn trên mạng bắt đầu từ ngày 16 tháng 10. Các loại ốp silicon và trong suốt, ví da có giá 49 USD và có nhiều màu sắc.

6. Thời gian phát hành và giá bán ra sao?

Bộ sạc MagSafe thông thường có giá 39 USD để sạc cho một chiếc iPhone 12 sẽ có sẵn bắt đầu từ ngày 16 tháng 10.

Bên cạnh đó Belkin cũng bắt đầu hợp tác với Apple khi giới thiệu 2 sản phẩm mới trang bị Magsafe bao gồm bộ sạc không dây 3 trong 1 BOOST CHARGE PRO MagSafe (149 USD) là một giá đỡ nhỏ có thể sạc ba thiết bị cùng một lúc ( iPhone, Airpods, Apple Watch). Và MagSafe Car Vent Mount PRO (39 USD) là một giá đỡ ô tô từ tính mà bạn gắn vào lỗ thông hơi trên ô tô.

Phải công nhận một điều rằng Apple luôn cố gắng tạo ra một hệ sinh thái cùng các phụ kiện mới để bổ sung nhiều tính năng cho các thiết bị điện tử cầm tay của mình.