Kuo: 2022 iPhone SE sẽ trở thành "iPhone 5G rẻ nhất từng có"

Apple đang có kế hoạch tung ra một phiên bản cập nhật vào nửa đầu năm 2022, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple cho biết đây sẽ là chiếc điện thoại 5G rẻ nhất từng có.

Kuo lần đầu tiên dự đoán iPhone SE mới sẽ ra mắt vào năm 2022 vào tháng 3, thiết kế của iPhone SE mới này sẽ "gần giống" với SE hiện tại, được mô phỏng theo iPhone 8. Mới đây, Kuo nói rằng ‌iPhone SE‌ mới 2022 sẽ hỗ trợ 5G và nó sẽ bao gồm các bản cập nhật bộ xử lý. Thiết bị sẽ được định vị là "iPhone 5G rẻ nhất từ ​​trước đến nay." ‌iPhone‌ có 5G giá cả phải chăng nhất hiện tại là iPhone 12 mini, vì vậy có lẽ ‌iPhone SE‌ sẽ là một sản phẩm hợp túi tiền hơn. 

Lưu ý của Kuo nói rằng chúng ta không nên mong đợi những thay đổi mạnh mẽ so với iPhone SE 2020 sắp ra mắt ngoài việc bổ sung CPU mạnh hơn và đài 5G nói trên. Đó không có gì là ngạc nhiên lớn, với việc Apple sử dụng thiết bị này như một thiết bị đầu vào được thiết kế để cung cấp cho các bậc cha mẹ một cách không tốn kém để đưa trẻ em sử dụng iPhone thay vì thiết bị Android.

iPhone SE hiện tại được ưa chuộng một phần nhờ giá chào bán tương đối thấp, chỉ 399 USD cho cấu hình 64GB. Và Kuo không đề cập đến bất kỳ thay đổi dung lượng nào.

Kuo trước đây cũng nói rằng Apple đang phát triển một phiên bản mới của iPhone 11 với màn hình LCD 6 inch, hỗ trợ Face ID và 5G, và rất có thể thiết bị tương lai này, được cho là sẽ ra mắt vào năm 2023.