Máy tính xách tay LG sử dụng tấm nền OLED từ Samsung Display

Mới đây, báo cáo tiết lộ LG đã trang bị tấm nền OLED từ Samsung Display trên chiếc máy tính xách tay OLED đầu tiên của công ty.

Một nguồn tin tiết lộ LG đã trang bị tấm nền OLED của Samsung Display trên chiếc máy tính xách tay OLED đầu tiên của hãng. Mặc dù bản thân công ty cũng là nhà cung cấp màn hình OLED lớn.

Báo cáo cho biết máy tính xách tay LG dùng tấm nền OLED của Samsung Display

LG Electronics đã công bố dòng máy tính xách tay OLED đầu tiên là Gram Style, bao gồm mẫu 14 inch và 16 inch. Theo báo cáo mới, những sản phẩm này được sử dụng tấm nền OLED cứng từ Samsung Display. Được biết, tấm nền OLED cứng sử dụng chất nền bằng kính, rẻ hơn tấm nền OLED linh hoạt sử dụng chất nền nhựa.

Máy tính xách tay LG sử dụng tấm nền OLED từ Samsung DisplayMáy tính xách tay LG sử dụng tấm nền OLED từ Samsung Display

Samsung Display hiện đang sản xuất tấm nền loại này tại nhà máy A2 ở Hàn Quốc, chủ yếu nhắm đến thị trường smartphone, laptop và ô tô. Trong khi đó, LG Display hiện chỉ cung cấp màn hình OLED linh hoạt cho iPhone, Apple Watch, cũng như cả ô tô cao cấp. Các nguồn tin tiết lộ LG Display có thể sản xuất được tấm nền OLED cứng bằng cách sử dụng các cơ sở sản xuất tấm nền OLED linh hoạt, nhưng điều này sẽ gây tăng chi phí sản xuất.

Thỏa thuận này đánh dấu lần đầu tiên Samsung Display cung cấp màn hình OLED cho LG, cho thấy sự thay đổi trong thị trường OLED nhằm đa dạng hóa sản phẩm sử dụng. Động thái còn cho thấy ý định của Samsung trong việc mở rộng hoạt động kinh doanh tấm nền OLED và những nỗ lực của LG nhằm dẫn trước các đối thủ cạnh tranh trên máy tính xách tay.

Máy tính xách tay LG đầu tiên với tấm nền OLED

Máy tính xách tay LG dùng tấm nền OLED tên đầy đủ là LG Gram Style, với hai tùy chọn kích thước 14 inch và 16 inch. Được biết, màn hình OLED trên sản phẩm sở hữu độ phân giải lên đến 3200 x 2000 pixel, độ sáng 400 nits và tần số quét 120Hz. Đặc biệt, phiên bản 16 inch chỉ nặng 1.22 Kg.

Cấu hình tiêu chuẩn của mẫu máy tính này với CPU Intel Gen 13 Raptor Lake và ổ cứng SSD NVMe PCle 4.0. Thiết bị có hai cổng Thuderbolt 4, một cổng USB 3.1 và khe cắm thẻ nhớ microSD. Thiết bị còn trang bị loa chất lượng hỗ trợ công nghệ Dolby Atmos.

Tags:

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *