iPhone màn hình gập sẽ được Apple ra mắt vào tháng 9 năm 2022?

Một báo cáo mới của Trung Quốc cho hay Apple đã bắt đầu gửi iPhone có thể gập lại cho đối tác lắp ráp Foxconn với mục đích thử nghiệm, với một bản phát hành dự kiến ​​vào tháng 9 năm 2022. Bạn có tò mò về chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của Apple? Khám phá ngay nhé!

Economic Daily News cho biết cuộc thử nghiệm này bao gồm đánh giá việc sử dụng công nghệ màn hình OLED hoặc Micro-LED, bởi vì việc lựa chọn một trong hai màn hình sẽ ảnh hưởng đến các phương pháp lắp ráp tiếp theo. Apple được cho là đã yêu cầu Foxconn đánh giá vòng bi (thành phần gập) của thiết bị với hơn 100.000 bài kiểm tra đóng mở. Báo cáo ghi nhận các thử nghiệm tương tự đối với máy tính xách tay thông thường yêu cầu chúng phải được mở và đóng từ 20.000 đến 30.000 lần. 

Mặc dù báo cáo không cung cấp thêm thông tin về thiết kế của thiết bị có thể gập lại, nhưng có lưu ý rằng Samsung sẽ cung cấp tấm nền cho màn hình, có khả năng chứng thực tin đồn rằng Apple đã đặt hàng các mẫu màn hình có thể gập lại từ công ty Hàn Quốc.

Chiếc iPhone có thể gập lại đầu tiên dự kiến ​​sẽ cung cấp ít nhất 8GB RAM và 256GB dung lượng lưu trữ. Bên cạnh đó, theo rò rỉ Jon Prosser, Apple đang làm việc trên một nguyên mẫu iPhone có thể gập lại có hai màn hình hiển thị riêng biệt được kết nối bằng một bản lề chứ không phải là một màn hình duy nhất như Samsung Galaxy Fold. 

Prosser cũng nói rằng ‌‌iPhone‌‌ có thể gập lại có các cạnh được làm tròn, bằng thép không gỉ tương tự như iPhone 11 và không có tai thỏ, nhưng có một "chấm nhỏ" trên màn hình bên ngoài cho Face ID. 

Hiện mẫu cơ bản có thể có giá 1.499 USD và sẽ được công bố vào tháng 11 năm 2022. 

Đây không phải là lần đầu tiên Apple được đồn đoán là đang làm việc trên một mẫu iPhone có thể gập lại kể từ tin đồn đầu tiên bắt đầu vào năm 2016. Bạn nghĩ sao về chiếc điện thoại màn hình gập này của Apple nếu nhà Táo thực sự cho ra mắt? Chia sẻ cho Oneway cùng biết nhé.