15 Tính năng ra mắt trong iOS 17: NameDrop, Live Sticker, ....

Sau sự kiện Apple Wonderlust, những thông tin đầu tiên hé lộ về thời gian ra mắt cũng như những tính năng của iOS 17 chính thức sẽ được Apple cập nhật. Sau đây là tổng hợp 15 tính năng mới được Apple trong phiên bản iOS 17 chính thức. 

1. iOS 17 chính thức bao giờ ra mắt?

Tại trang chủ Apple Việt Nam, iOS 17 phiên bản chính thức sẽ được ra mắt vào ngày 19/09 tới đây. Phiên bản mới với rất nhiều thay đổi hứa hẹn mang đến trải nghiệm sử dụng hoàn toàn mới. 

2. Các dòng iPhone hỗ trợ iOS 17 bao gồm: 

Các mẫu iPhone được hỗ trợ iOS 16 và iPhone 15 Series mới ra mắt sẽ có thể cập nhật lên iOS 17 khi phiên bản này được phát hành, gồm:

- iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max.

- iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

- iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

- iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

- iPhone SE 3, iPhone SE 2.

- iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

- iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR.

Các mẫu điện thoại tích hợp IOS 17

3. Tất tần tật các tính năng mới iOS 17

3.1 Standby 

iOS 17 sẽ bổ sung giao diện mới khi iPhone đang sạc ở vị trí nằm ngang. pin. Các thông tin hiển thị tùy biến gồm: thời tiết, lịch, ứng dụng âm nhạc, … Tuy nhiên việc để chế độ này có thể gây tốn pin và khiến thời gian sạc diễn ra lâu hơn, người dùng nên cân nhắc khi dùng. 

Standby 

3.2 Cá nhân hóa cuộc gọi 

Áp phích được chọn để hiển thị mỗi khi số điện thoại gọi đến. Điều này giúp người dùng dễ dàng nhận biết. Không chỉ vậy, tính năng voicemall sẽ giúp người dùng dễ dàng nhận biết khi có số lạ gọi tới 

Cá nhân hóa cuộc gọi 

3.3 Tin nhắn 

Tùy chọn Menu tin nhắn thay đổi sang định dạng dọc và cuộn. Một vài tính năng mới bổ sung như vị trí, Kiểm Tra tự động, … Đặc biệt tính năng kiểm tra tự động thông báo giúp người thân hoặc bạn bè an tâm hơn khi ra ngoài. 

Tự động cập nhật

Tính năng catch là tính năng mới giúp người dùng dễ dàng bắt kịp câu chuyện. Chúng hỗ trợ cuộn nhanh chóng đến tin nhắn đầu tiên mà người dùng bỏ lỡ. 

Không chỉ vậy,Apple còn bổ sung bộ lọc giúp việc tìm kiếm chính xác và nhanh chóng hơn. Đặc biệt khi bạn cần tìm lại thông tin thông qua từ khóa, điều này đặc biệt hữu ích giúp tiết kiệm thời gian. 

Với kho dán nhãn mới, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm emoji, live sticker và các kho sticker khác trong cùng 1 nơi duy nhất. 

Tính năng Vị trí mới giúp bạn bè và người thân có thể dễ dàng cập nhật thông tin của bạn theo thời gian thực. Đây là tính năng khá hữu ích giúp việc tìm kiếm, hẹn gặp, theo dõi. 

3.4 Live Sticker 

Đây là tiện ích thú vị cho phép người dùng sử dụng bất kì tấm ảnh nào để tạo ra biểu tượng cảm xúc. Bên cạnh đó, apple còn bổ sung thêm nhiều hiệu ứng giúp người dùng tạo live sticker. Với dán nhãn vừa tạo ra, người dùng có thể sử dụng trên nhiều nền tàng từ facebook, imesssage, … mang đến cuộc trò chuyện thú vị hơn. 

3.5 Facetime 

Táo Khuyết bổ sung thêm khả năng ghi hình video qua ứng dụng FaceTime mỗi khi người dùng bỏ lỡ cuộc gọi.

Facetime 

3.6 Interactive Widget 

Chỉ với một cử chỉ chạm vuốt đơn giản người dùng có thể dễ dàng tắt đèn, dừng phát nhạc, … Người dùng có thể chọn những tính năng hay sử dụng để ngay ngoài màn hình để có thể dễ dàng sử dụng hơn. 

Interactive Widget 

3.7 NameDrop 

Tính năng bảo mật mới giúp người dùng có thể dễ dàng trao đổi thông tin, số điện thoại mà không lo bị tiết lộ. Thao tác đơn giản, người dùng chỉ việc khởi động Airdrop và đặt 2 điện thoại lại gần nhau.

Không chỉ vậy, Apple còn nâng cấp khả năng truyền tải dữ liệu với Airdrop. Kể cả khi dữ liệu chưa truyền đi hoàn tất khi người dùng rời đi, việc truyền tải vẫn sẽ tiếp tục trong phiên bản cập nhật này. 

Namedrop 

3.8 Tính năng tự động sửa lỗi 

Tính năng Tự Động Sửa hỗ trợ tốt hơn nữa ngay khi người dùng gõ. Những từ được sửa sẽ được gạch chân để dễ nhận biết cũng như có sẵn tùy chọn để người dùng thay đổi như ban đầu. 

Tính năng tự động sửa lỗi 

3.9 Safari 

Người dùng có thể tạo Profile khác nhau với từng nhu cầu duyệt web như khi làm việc, giải trí, hay học tập. Các hồ sơ khác nhau sẽ tách biệt các nhóm công tabs, lịch sử và cookie hỗ trợ tốt nhất mỗi khi sử dụng. 

Cửa sổ duyệt web riêng tư tự động khóa để bảo mật thông tin khi không sử dụng. Ngoài ra, các mã theo dõi cũng sẽ được loại bỏ hoàn toàn khi lướt web. 

Tính năng tự động điền mã giúp người dùng không cần phải thoát trình duyệt vẫn có thể dễ dàng truy cập với ứng dụng mall. 

3.10 Ứng dụng Music

Mời bạn bè cùng tham gia playlist để mọi người có thể thêm, sắp xếp và xóa bài hát. Dùng biểu tượng để thể hiện cảm xúc đối với lựa chọn bài hát trong mục Đang Phát.

Ứng dụng Music

3.11 Spotlight

Khi bạn tìm kiếm một ứng dụng, Spotlight sẽ hiển thị một cách thông minh các phím tắt ứng dụng để bạn thực hiện hành động kế tiếp trong Kết Quả Phù Hợp Nhất. Vậy nên nếu tìm kiếm "Ảnh", bạn có thể chuyển ngay đến album Mục Ưa Thích.

Spotlight

3.12 Tra Cứu Hình Ảnh

Khám phá nhiều hơn nữa từ ảnh, video bằng việc tách các chủ thể trong ảnh và video. Nhấn vào tra cứu để tìm kiếm khi đang xem ảnh hoặc video nhanh chóng

Tra Cứu Hình Ảnh

3.13 Ứng Dụng Health

Các tính năng mới có trên ứng dụng giúp bạn theo dõi được tình trạng sức khỏe và tinh thần được chi tiết hơn.

Ứng Dụng Sức Khỏe

3.14 Quyền Riêng Tư và Bảo Mật

Ứng dụng lọc tất cả các nội dung nhạy cảm được gửi qua airdrop, tin nhắn của người dùng. Với nội dung này, hệ thống tự động làm mờ và có sẵn tùy chọn để người dùng xem trước khi quyết định liệu có nhận hay không. 

Liên lạc an toàn hơn, có cảnh báo nội dung nhạy cảm và việc cấp quyền được cải tiến.

Quyền Riêng Tư và Bảo Mật

3.15 Bản đồ ngoại tuyến

Người dùng có thể tải bản đồ ngoại tuyến trong ‌iOS 17‌, tính năng này rất hữu ích khi không có kết nối di động hoặc WiFi. Khi không có mạng hoặc tại nơi có sóng yếu, người dùng có thể mở tính năng này lên để sử dụng. 

Bản đồ ngoại tuyến

3.16 Các cập nhật khác 

Ngoài những tính năng trên, Apple còn bổ sung thêm rất nhiều tính năng và thay đổi khác bao gồm: ứng dụng Journal, Trợ năng, lời nhắc, ghi chú, Siri, …. 

Tạm kết 

Bài viết trên là những tin tức tổng hợp về phiên bản iOS 17, hy vọng mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn. Cùng follow Fanpage Oneway để luôn nhận được những tin tức sớm nhất về công nghệ nhé!

Tags:

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *