4 cách giải phóng dung lượng iPhone khi bộ nhớ bị đầy

Dưới đây là tất cả những gì bạn có thể làm để iPhone của bạn có nhiều không gian lưu trữ hơn và giúp ngăn ngừa sự cố lưu trữ trong tương lai.

1. Xoá các ứng dụng không cần thiết

Hãy nhìn qua các ứng dụng trên iPhone của bạn và suy nghĩ về tần suất sử dụng và tầm quan trọng của ứng dụng đó với bạn. Nếu ít dùng hoặc thấy không cần thiết, bạn nên xóa đi. Các ứng dụng này không chỉ gây tiêu hao dung lượng mà nó còn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng pin iPhone tụt dốc.

Bạn cũng có thể vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone > Gỡ ứng dụng khi không sử dụng để tự động xóa các ứng dụng mà bạn không sử dụng nhiều khi iPhone của bạn còn ít bộ nhớ mà vẫn giữ được dữ liệu quan trọng.

2. Xoá lịch sử dữ liệu duyệt Web

 

Khi duyệt web, các trình duyệt sẽ sinh ra các bộ nhớ đệm được gọi là bộ nhớ cache. Chúng thực sự không cần thiết nhưng lại chiếm khá nhiều dung lượng trên iPhone của bạn. Vào Cài đặt > Safari, sau đó chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web để thực hiện xóa bộ nhớ cache của trình duyệt.

 

3. Đồng bộ “Ảnh” lên iCloud

iCloud Photos sẽ tự động tải ảnh lên iCloud, bạn vẫn có thể xem ảnh và video bình thường mà không chiếm dung lượng trực tiếp trên iPhone.

Bắt đầu bằng cách đi tới Cài đặt> Đăng nhập tài khoản iCloud, chọn mục iCloud > Ảnh và đảm bảo rằng đồng bộ ảnh lên iCloud đã được bật. Sau đó, hãy bật tính năng Tối ưu hóa dung lượng iPhone lên để tiết kiệm dung lượng, đồng nghĩa với việc Tải về và giữ lại bản gốc không được chọn.

Ngoài ra bạn cũng nên rà soát lại mục Photos và xóa những video/ ảnh không cần thiết đi, hoặc không muốn nhìn thấy đi.

4. Mua thêm dung lượng iCloud

 

Một vấn đề khi sử dụng bộ nhớ iCloud là bạn chỉ nhận được 5GB miễn phí. Nếu bạn lưu trữ nhiều dữ liệu trên iPhone, hãy nghĩ đến việc mua thêm dung lượng iCloud. Bạn có thể nhận được 50GB với giá 1 đô la mỗi tháng, đây không phải là một thỏa thuận tồi nếu iPhone của bạn có nhiều dữ liệu quan trọng.