6 điều thú vị mà Apple có thể phát hành vào tháng 3/2020 tới đây

Theo báo cáo của chuyên gia phân tích thị trường Ming-Chi Kuo, vài tháng tới Apple sẽ bận rộn với hoàng loạt dự án lớn gồm thiết bị định vị Apple Tags/AirTags, tai nghe không dây cao cấp mới, nâng cấp iPad Pro, MacBook Pro, MacBook Air, phát hành iPhone 9 màn hình 4,7 inch và tiếp tục kế hoạch phát triển bộ sạc không dây sau khi hủy bỏ AirPower.

Có thể chúng ta sẽ không phải đợi cho đến khi iPhone 12 phát hành để thấy 6 điều thú vị sau đây. 

1. iPhone 9 / iPhone SE 2

Một chiếc iPhone giá rẻ mới sắp ra mắt (có thể là iPhone 9 hoặc iPhone SE 2), thực tế rất có thể đã được sản xuất.

SE 2 được cho là sẽ sử dụng bộ vi xử lý Apple A13, đi kèm RAM 3 GB, bộ nhớ trong 64/128 GB và sẽ bán ra với mức giá khởi điểm là 399 USD (khoảng hơn 9,3 triệu)

 

 

2. iOS 13.4

Dù Apple mới phát hành bản beta iOS 13.4 vào tuần trước, nhưng có một số tín hiệu lạc quan cho thấy Apple có kế hoạch phát hành công khai vào tháng 3 tới đây với nhiều thay đổi đáng chú ý.

Xem thêm tại:  beta iOS 13.4  

 

 

3. Macbook Pro 13 inch

MacBook Pro có khả năng được lên đời chip Intel Core i thế hệ 10 và bàn phím cắt kéo như dòng MacBook Pro 16 inch ra mắt vào tháng 11/2019.

 

 

4. iPad Pro

Chắc chắn sẽ có iPad Pro mới vào thời gian tới đây. Nhiều tin đồn cho thấy Apple đang làm việc trên model máy ảnh với Camera 3 ống kính giống như iPhone 11 Pro.  Thậm chí iPad Pro có thể có 5G trước iPhone, nghe có vẻ lạ, nhưng thực tế LTE cũng đã xuất hiện trên iPad lần đầu tiên vào năm 2012.

 

 

Tuy nhiên, liệu iPad Pro mới có được ra mắt vào tháng 3 hay không là một vấn đề khác. Quay trở lại năm 2017, Apple đã chọn tiết lộ iPad Pro mới vào tháng 6 tại WWDC, nhưng cũng không có lý do gì để tin rằng Apple sẽ giữ một thông báo chỉ để chờ WWDC.

5. AirTags

Theo báo cáo của chuyên gia phân tích thị trường Ming-Chi Kuo, vài tháng tới Apple sẽ bận rộn với hoàng loạt dự án lớn gồm thiết bị định vị Apple Tags/AirTags.

Apple Tags xuất hiện vào cuối năm ngoái thông qua các lỗ hổng trên phần mềm. Đây là một mảnh vật liệu nhỏ dùng kết nối Bluetooth Ultra Wideband (UWB) để xác định vị trí đồ vật, tương tự như tính năng Find My trên các thiết bị iOS 13.

 

 

6. Bộ sạc không dây mới AirPower Redux

Apple từng công bố AirPower vào tháng 9/2017 cùng lúc với iPhone X hứa hẹn rằng phụ kiện này có thể sạc cùng lúc cho iPhone, Apple Watch và AirPods. Tuy nhiên, chỉ thời gian ngắn sau đó dự án đã bị hủy bỏ.

 

 

Một báo cáo gần đây cho biết Apple đang làm việc trên "thảm sạc không dây nhỏ hơn". Chúng ta có thể hy vọng đây là một bộ sạc Qi truyền thống hơn, không có khả năng sạc đa thiết bị mà AirPower đã hứa.