Apple buộc phải cắt giảm 10% đơn đặt hàng iPhone 14

Trong khi nhu cầu đối với iPhone thế hệ tiếp theo đang có xu hướng tăng cao. Tuy nhiên, theo DigiTimes, Apple đang cắt giảm 10% đơn đặt hàng iPhone 14, mặc dù kỳ vọng nhu cầu mạnh mẽ đối với dòng sản phẩm của họ.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra báo cáo rằng nhu cầu đối với dòng iPhone 14 tại thị trường Trung Quốc có thể mạnh hơn so với các mẫu iPhone trước từ quan điểm của các nhà phân phối và bán lẻ. 

Vấn đề đã bắt đầu xảy ra khi nhà cung cấp TSMC của Apple có ba khách hàng lớn điều chỉnh đơn đặt hàng của họ, khiến tình hình bán dẫn trở nên tồi tệ hơn. Với tình trạng thiếu hàng đang diễn ra, những khách hàng này không thể tiếp tục kinh doanh như bình thường. Điều này được hiểu rằng việc sản xuất hàng loạt iPhone 14 series của Apple đã bắt đầu, nhưng lô hàng mục tiêu của đợt đầu tiên là 90 triệu chiếc đã bị giảm 10%. 

Công ty đã bắt đầu thuê công nhân dây chuyền lắp ráp và thực tập sinh mới đồng thời tăng tiền thưởng lên 1.345 đô la (9.000 nhân dân tệ). Theo South China Morning Post, người lao động phải ở lại làm việc ít nhất bốn tháng để nhận được khoản tiền thưởng này. Thông báo tuyển dụng được Foxconn’s Digital Product Business Group, đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất iPhone. 

Nguồn: 9to5Mac