Apple tung ra các tính năng hỗ trợ tìm AirPods Pro và AirPods Max khi bị mất

Phần mềm mới này cho phép hỗ trợ Find My cho AirPods Pro và AirPods Max, được Apple giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 6 tại WWDC.

Theo thông tin được cập nhật bởi 9to5mac, các mẫu AirPods tương thích có chức năng mới bên trong ứng dụng Find My, bao gồm vị trí chính xác, giao diện người dùng Tìm kiếm lân cận mới, Chế độ thất lạc và khả năng nhận thông báo khi tai nghe của bạn bị mất. Để tận dụng các tính năng mới này, trước tiên bạn cần cập nhật AirPods của mình lên chương trình cơ sở mới phát hành. 

Không giống như AirTag, tích hợp chip Ultra Wideband để tìm kiếm chính xác, các mẫu AirPods tương thích chỉ dựa vào tín hiệu Bluetooth để giao tiếp với các thiết bị Apple ở gần cho mục đích khám phá. Người dùng có thể mong đợi thấy vị trí chung của AirPods khi tìm kiếm thiết bị trên bản đồ của ứng dụng Find My (Tìm của tôi), trong khi Find Near By (Tìm gần đó) cung cấp một ước tính chính xác hơn - nhưng vẫn còn sơ sài khi so sánh với AirTag - ước tính khi nó ở tương đối gần với iPhone chủ. 

Theo ghi nhận của người dùng trên Twitter và các trang web truyền thông xã hội khác, giao diện Find Nearby phần lớn giống với bố cục được áp dụng cho AirTag, với một dấu chấm "mục tiêu" lớn giảm kích thước khi người dùng đến gần AirPods hơn. Thay vì chấm màu xanh lá cây của AirTag, AirPods có đồ họa màu xanh lam và thiếu khoảng cách để đọc mục tiêu. 

Các tính năng Find My mới của AirPods ban đầu dự kiến ​​sẽ ra mắt với iOS 15 vào tháng trước, nhưng Apple đã trì hoãn việc phát hành mà không có lời giải thích. Bản cập nhật chương trình cơ sở sẽ tự động được tải xuống và cài đặt khi AirPods Pro và AirPods Max được kết nối với thiết bị chủ. Và sẽ không có phương pháp cài đặt thủ công, trong trường hợp cụ thể này, mã số phiên bản cho phiên bản mới nhất là “4A400”. Bạn có thể kiểm tra bằng cách kết nối tai nghe với điện thoại, vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > AirPods.