Apple Watch cuối cùng cũng có chế độ tiết kiệm pin như iPhone

Apple Watch có thể trở nên tiết kiệm điện hơn nữa khi watchOS 9 ra mắt vào cuối năm nay, nhờ vào chế độ "Low Power mode" mới mà Apple được cho là đang phát triển.

Trước khi Apple Watch đưa thế giới đồng hồ thông minh như một quy chuẩn, thì những chiếc đồng hồ đắt nhất đã mất hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng chỉ với một lần sạc. Thậm chí ngày nay, đồng hồ thông minh của các công ty như Garmin đo tuổi thọ pin của họ bằng ngày, không phải giờ. 

Cho đến nay, Apple vẫn chưa làm được gì nhiều để cải thiện thời lượng pin trên thiết bị đeo của mình. Mặc dù iPhone có thời lượng pin tốt hơn một chút mỗi năm, nhưng Apple Watch Series 7 vẫn ở cùng loại với đời tiền nhiệm năm 2015 của nó: “lên đến 18 giờ” cho một lần sạc. 

Vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy Apple sẽ có thể làm được nhiều điều về thời lượng pin trong Series 8 của năm nay - tuy nhiên, thay vào đó, hãng có thể đang thử một giải pháp khác bằng cách tập trung vào việc làm cho hệ điều hành tiết kiệm điện hơn. Theo Mark Gurman của Bloomberg, watchOS 9 có thể bao gồm một chế độ năng lượng thấp mới giúp tiết kiệm pin khi bạn cần. 

"Đối với watchOS 9, Apple cũng đang lên kế hoạch cho một chế độ năng lượng thấp mới được thiết kế để cho phép đồng hồ thông minh của họ chạy một số ứng dụng và tính năng mà không sử dụng nhiều pin."

Chế độ Nguồn điện thấp có thể sẽ giống với những gì được cung cấp trên iPhone - tắt một số hoạt động nền nhất định để duy trì tuổi thọ pin mà không ảnh hưởng đến hoạt động thường xuyên của iPhone. Không biết liệu Apple có kế hoạch cho Chế độ nguồn điện thấp của Apple Watch này hoạt động tương tự hay không. 

Chế độ Nguồn điện thấp “thông minh” chắc chắn sẽ hữu ích hơn trên Apple Watch, nhưng ngay cả khi nó hoạt động như trên iPhone, nó có thể sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tối ưu hóa tuổi thọ pin của bạn. Hơn hết, vì đây là một tính năng watchOS 9 nên nó có thể sẽ không phụ thuộc vào phần cứng mới nhất.